Hãng United Airlines Mỹ đầu tư mua tới 500 taxi bay điện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – United Airlines tiếp tục đầu tư sâu vào kinh doanh taxi bay điện. Hãng hàng không không chỉ đầu tư 15 triệu USD cho Eve Air Mobility mà đã đặt hàng 200 chiếc taxi bay, có lựa chọn mua sắm 200 chiếc khác.
Taxi bay với thương hiệu United Airlines. Ảnh United Airlines.
Taxi bay với thương hiệu United Airlines. Ảnh United Airlines.

Trong một phát biểu, được đăng tải trên trang web chính thức của công ty, United Airlines cam kết sẽ hành động mạnh mẽ nhằm giảm lượng phát thải đến bằng 0 United Airlines dự kiến ​​sẽ bắt đầu tiếp nhận phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng 4 chỗ ngồi (eVTOL) Eve sớm nhất năm 2026.

Công ty cho biết khoản đầu tư được thúc đẩy bởi niềm tin lớn vào thị trường di chuyển hàng không đô thị và mối quan hệ công việc của Eve với Embraer.Theo United Embrarer là "nhà sản xuất máy bay đáng tin cậy với những thành tích đã được chứng minh trong chế tạo và chứng nhận máy bay với lịch sử 53 năm của doanh nghiệp." Embrarer trước đây đã làm việc với Uber trong một dự án taxi bay, cuối cùng Uber từ bỏ .

Taxi bay của Eve có cánh cố định thông thường, cánh quạt và động cơ đẩy với thiết kế mà United xác nhận là có sự an toàn, hiệu quả, độ tin cậy và khả năng được nhà nước chứng nhận. Taxi có tầm bay 60 dặm (gần 100 km) và United khẳng định rằng phương tiện này có thể "giảm 90% độ ồn so với những máy bay thông thường hiện nay."

Eve giới thiệu taxi bay eVTOL với cabin hành khách - Future Flight. Video Aviation International News

Đây không phải là lần đầu tiên United ký kết hợp đồng mua sắm với một công ty eVTOL. Tháng trước, công ty đã đặt cọc 10 triệu USD với một công ty khác có trụ sở tại California để mua 100 chiếc taxi bay. Do đó, công ty chuẩn bị có 500 chiếc taxi bay, bổ sung vào đội bay của mình.

United đã thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm của công ty với mục đích củng cố tham vọng đạt mức phát thải khí nhà kính bằng 0 năm 2050 mà không cần dựa vào các dự án bù đắp carbon truyền thống. Thông qua quỹ United Airlines Ventures, hãng đầu tư vào động cơ pin nhiên liệu hydro và nhiên liệu bền vững.

Chủ tịch United Airlines Ventures, Michael Leskinen tuyên bố: " United đang làm nên lịch sử một lần nữa, trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên đầu tư công khai vào hai công ty eVTOL. Cùng nhau, chúng tôi tin rằng sự lựa chọn công nghệ năng lượng sạch sẽ cách mạng hóa ngành vận tải hàng không và đóng vai trò là chất xúc tác cho ngành hàng không tiến tới một tương lai bền vững."