Hãng siêu xe Lamborghini cũng tham gia sản xuất khẩu trang

Ngoài khẩu trang y tế, hãng siêu xe Italia còn sản xuất cả tấm chắn mặt, nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Hãng siêu xe Lamborghini cũng tham gia sản xuất khẩu trang ảnh 1

Automobili Lamborghini sẽ chuyển đổi một số bộ phận của nhà máy ô tô ở Sant’Agata Bolognese để sản xuất khẩu trang y tế và tấm chắn bảo vệ mặt bằng thủy tinh hữu cơ (plexiglass). Hãng siêu xe Italia sẽ tặng khẩu trang cho Bệnh viện Sant’Orsola-Malpighi ở Bologna để chống dịch Covid-19.

Dự án này sẽ do nhân sự của bộ phận may bọc da và nâng cấp nội thất xe Lamborghini đảm nhiệm. Nhóm sẽ sản xuất 1.000 chiếc khẩu trang mỗi ngày. Trong khi đó, sẽ có 200 tấm chắn mặt được xuất xưởng mỗi ngày, sử dụng các máy in 3D tại nhà máy sản xuất sợi carbon và phòng R&D của Lamborghini.

Hoạt động này đã được chính quyền vùng Emilia-Romagna thông qua và diễn ra với sự hợp tác của Đại học Bologna. Khoa Y và Khoa học phẫu thuật sẽ kiểm tra chất lượng các sản phẩm y tế do Lamborghini sản xuất trước khi giao cho bệnh viện.

“Trong tình hình khẩn cấp hiện nay, chúng tôi thấy cần phải có sự đóng góp cụ thể. Bệnh viện S. Orsola-Malpighi là đơn vị mà chúng tôi đã có quan hệ hợp tác trong nhiều năm, thông qua hoạt động tư vấn chuyên nghiệp thông qua các chương trình quảng bá, truyền thông để bảo vệ sức khỏe người lao động và trong các dự án nghiên cứu,” ông Stefano Domenicali, Chủ tịch kiêm CEO của Automobili Lamborghini nói. “Chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng khi đoàn kết lại, hỗ trợ những người đang ở tuyến đầu chống dịch mỗi ngày.”

Để thể hiện tinh thần đoàn kết và cổ vũ cả nước trong cuộc chiến chống virus corona, mỗi tối, Lamborghini đều bật đèn tòa nhà trụ sở của hãng ở Sant’Agata Bolognese với màu cờ Italia.

Tính đến hiện tại, Italia đã có 110.574 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 13.155 ca tử vong, nhiều nhất thế giới.

Theo Dân trí

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Pin xe điện suy hao 20% trong giá lạnh

Pin xe điện suy hao 20% trong giá lạnh

Các biên tập viên trang Autocar đã chạy thử nghiệm thực tế vào mùa hè và mùa đông trên cùng một xe điện để đánh giá hiệu suất pin các mẫu xe.
Liệu xe điện có thực sự "xanh"?

Liệu xe điện có thực sự "xanh"?

VietTimes – Trên khắp thế giới, xe điện luôn được xem như một giải pháp quan trọng nhằm giảm thiểu lượng khí thải và chống biến đổi khí hậu. Vậy thực tế như nào?