Hàn Quốc treo băng rôn chúc mừng đội tuyển Việt Nam, thầy Park viết thư cảm ơn các học trò

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang (Hàn Quốc) đồng loạt treo băng rôn, biểu ngữ chúc mừng ông Park Hang-seo vì thành tích của ông cùng đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

(Ảnh: laodong.vn)
(Ảnh: laodong.vn)

Rạng sáng 21/6, Truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về một bầu không khí lễ hội đã diễn ra tại quận Sancheong - quê hương của huấn luyện viên Park Hang-seo, để chúc mừng thành tích xuất sắc của ông cũng như đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Hàng loạt tấm băng rôn với dội dung: " Huấn Huấn luyện viên Park Hang-seo lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup", đã được căng lên ở những nơi công cộng, đông người qua lại tại quận Sancheong. Trước đó, hình ảnh của ông Park cùng tuyển Việt Nam cũng đã được căng lên ở Gwigamseok – một địa điểm du lịch rất nổi tiếng tại đại phương".

(Ảnh:Laodong.vn)

(Ảnh:Laodong.vn)

"Tôi chúc mừng HLV Park và tuyển Việt Nam, những người đã để lại dấu ấn trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Tôi hy vọng người dân Việt Nam sẽ có dịp đến Sancheong", một người dân địa phương chia sẻ.

Theo truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo được bổ nhiệm làm đại sứ quan hệ công chúng cho Sancheong vào tháng 2/2019 nhằm thu hút khách du lịch Việt Nam và các nước Đông Nam Á, xuất khẩu nông sản Sancheong sang Việt Nam, thúc đẩy giao lưu và hồi sinh hoạt động tiếp thị thể thao.

Trước đại dịch Covid-19, Sancheong là điểm đến của nhiều khách du lịch Việt Nam, bởi nhiều bức tường, ngôi nhà ở đây vẽ các hình của HLV Park và tuyển Việt Nam. Nơi đây cũng nổi lên như một địa điểm quay phim của các đài truyền hình Việt Nam.

(Ảnh Zingnews.vn)

(Ảnh Zingnews.vn)

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam thắng 5 trận, hòa 2 và thua một, đứng nhì bảng G với 17 điểm, sau UAE. Thầy trò HLV Park giành quyền vào vòng loại thứ ba với tư cách là một trong năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Đối với đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo cũng đã gửi một bức thư cảm ơn các học và các thành viên ĐT Việt Nam đã cùng nhau nỗ lực để giành quyền góp mặt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trong bức thư, HLV Park Hang-Seo cũng cho rằng nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đã đề ra".

(Ảnh: VTV.vn)

(Ảnh: VTV.vn)