HLV Park Hang-seo: “Chúng ta có một số cơ hội tốt nhưng cầu thủ quá vội vàng”

VietTimes – HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về U23 Việt Nam trong buổi họp báo sau trận đấu với U23 Jordan.
HLV Park Hang Seo nói rằng ông tạm hài lòng với kết quả trận đấu
HLV Park Hang Seo nói rằng ông tạm hài lòng với kết quả trận đấu

Khi được hỏi ông đánh giá thế nào về kết quả trận đấu, HLV Park Hang-seo nói rằng ông đã biết U23 UAE thắng U23 Triều Tiên nên đội Việt Nam vào trận với mục tiêu giành 3 điểm. Trong trận đấu U23 Việt Nam đã gặp phải một số tình huống nguy hiểm nhưng các cầu thủ đã thi đấu đầy cố gắng. U23 cũng tạo ra được một số cơ hội có thể chuyển hóa thành bàn thắng. Trận đấu có thể kết thúc với 1 điểm hoặc 3 điểm nhưng cuối cùng U23 Việt Nam chỉ có 1 điểm. HLV Park nói rằng ông tạm hài lòng với kết quả này.

Khi được hỏi điều kiện nào để U23 Việt Nam được đi tiếp vào vòng tứ kết, HLV Park Hang-seo nói rằng Ban huấn luyện đã nắm được các điều luật của giải đấu (so sánh hiệu số bàn thắng thua giữa hai đội nếu bằng điểm) nên trận đấu cuối U23 Việt Nam phải hướng tới chiến thắng đậm trước U23 Triều Tiên.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chuyển trạng thái phòng ngự - tấn công và tận dụng cơ hội ghi bàn, ông Park nói rằng U23 Việt Nam có một số cơ hội tốt nhưng do vội vàng nên không ghi được bàn thắng. Mặc dù đội không bị thủng lưới nhưng rất tiếc chúng ta cũng chưa ghi được bàn thắng. Điều chúng ta chờ đợi ở trận cuối là ghi được nhiều bàn thắng vào lưới Triều Tiên.

HLV Park Hang-seo cũng nói rằng trong đội hình U23 Việt Nam có một số cầu thủ còn non kinh nghiệm, cuối hiệp 2 cầu thủ cũng xuống sức nên không thể có được một kết quả tốt.

Khi được hỏi vì sao ông chỉ sử dụng một mình Tiến Linh đá cắm ở hiệp 1, cũng như đội hình chiến thuật mà ông đã áp dụng cho U23 Việt Nam, ông Park trả lời rằng do Tấn Tài trở lại sau án treo giò nên ông đã xếp Tấn Tài và Thanh Thịnh đá cánh, Việt Anh trở lại vị trí trung vệ quen thuộc, Quang Hải được đá tự do trên mặt trận tấn công. Đội hình U23 Việt Nam thi đấu trong hiệp 1 là 3-4-2-1. Sang hiệp 2, để có được bàn thắng, ông Park đã tung thêm Đức Chinh vào sân.

Khi được hỏi về tình trạng thể lực của các cầu thủ, ông Park nói rằng Ban huấn luyện sẽ kiểm tra tình trạng của các cầu thủ để hỗ trợ họ phục hồi và quyết định nhân sự cho trận đấu gặp U23 Triều Tiên.

Ngay sau trận đấu này, đội tiền trạm U23 Việt Nam sẽ di chuyển từ Buriram lên Bangkok để chuẩn bị cho trận đấu cuối trên sân Rajamangala.