Hải quân Mỹ hạ tiêu chuẩn thể chất để giữ thủy thủ

Dù làm mọi cách để duy trì tình trạng thể chất tốt nhất, các thủy thủ Mỹ vẫn rơi rụng khỏi Hải quân Mỹ, buộc lực lượng này phải nhượng bộ để giữ lại nhân tài.
Một số thủy thủ phải uống thuốc giảm cân hoặc thậm chí hút mỡ để đảm bảo yêu cầu của lực lượng, theo Military.com - Ảnh: Hải quân Mỹ
Một số thủy thủ phải uống thuốc giảm cân hoặc thậm chí hút mỡ để đảm bảo yêu cầu của lực lượng, theo Military.com - Ảnh: Hải quân Mỹ

Hải quân Mỹ chính thức thừa nhận nạn béo phì đang cướp đoạt quá nhiều thủy thủ lành nghề khỏi các tàu chiến Mỹ, theo trang tin Military.com ngày 7.3.

Trong một động thái mới nhất nhằm cứu vãn tình hình, khoảng 2.400 thủy thủ đã được loại khỏi danh sách sa thải sau khi Hải quân Mỹ giảm các tiêu chuẩn về thể chất, theo phát ngôn viên là thiếu tá Nate Christensen.

Cụ thể, hàm lượng mỡ tối đa được phép đã được nâng từ 22 lên 26% đối với nam giới độ tuổi 17-39, và từ 33 lên 36% cho nữ giới ở cùng độ tuổi.

Với việc nới lỏng tiêu chuẩn trên, thủy thủ nào không đạt chuẩn trong 2 đợt kiểm tra liên tiếp sẽ phải rời khỏi quân ngũ, so với quy định trước đây là 3 lần.

Trước đó, số quân nhân bị buộc phải loại bỏ khỏi biên chế Hải quân Mỹ đã tăng hơn gấp 2 lần, từ 694 người vào năm 2011 lên 1.536 người vào năm 2014. Chính xác là đến 10% số nhân lực của Hải quân Mỹ, hoặc khoảng 34.000 thủy thủ, đã không đảm bảo các tiêu chuẩn về thể chất từ năm 2011 đến nay.

Theo Tinnong.thanhnien.vn