HAG, HNG cam kết công bố BCTC năm 2017 đúng hạn, nhà đầu tư đừng lo hủy niêm yết

VietTimes – Thông tin được hai doanh nghiệp của “bầu” Đức đưa ra ngay sau cảnh báo trước đó của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM (HoSE) về nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc.
HAG, HNG cam kết công bố BCTC năm 2017 đúng hạn, nhà đầu tư đừng lo hủy niêm yết. (Ảnh: Internet)
HAG, HNG cam kết công bố BCTC năm 2017 đúng hạn, nhà đầu tư đừng lo hủy niêm yết. (Ảnh: Internet)

Trước đó, cuối giờ chiều ngày 07/02, cổng thông tin hsx.vn phát đi thông tin cho biết, ngày 06/02, HoSE đã ban hành liên tiếp hai văn bản, số 238 và số 239, gửi tới CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HoSE: HAG) và CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HoSE: HNG), về việc lưu ý chậm nộp BCTC 2 năm liên tiếp.

Theo HoSE, Sở này đã nhắc nhở HAG và HNG chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2015 công ty mẹ và hợp nhất theo công văn phát hành ngày 01/04/2016; Và báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016 công ty mẹ và hợp nhất theo công văn phát hành ngày 11/04/2017. Như vậy, HAG và HNG đã chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán hai năm liên tiếp.

“Theo quy định tại điểm k khoản 1 điều 60 Nghị định 58/2012/NĐ-CP: “Chứng khoán bị hủy bỏ niêm yết khi: Tổ chức niêm yết vi phạm chậm nộp báo cáo tài chính trong 03 năm liên tiếp”, SGDCK TPHCM lưu ý Công ty thực hiện tốt việc công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 công ty mẹ và hợp nhất để tránh rơi vào điều kiện hủy niêm yết bắt buộc theo quy định trên”, HoSE cảnh báo.

Lời cảnh báo của HoSE đã khiến không ít nhà đầu tư đặt niềm tin vào HAG và HNG tỏ ra hoang mang.

HAG, HNG cam kết công bố BCTC năm 2017 đúng hạn, nhà đầu tư đừng lo hủy niêm yết ảnh 1HAG và HNG đã bị chất sàn tới tấp sau lời cảnh báo của HoSE.

Bằng chứng là ngay sau khi văn bản lưu ý của HoSE ra đến thị trường thì trong phiên giao dịch 08/02 – phiên giao dịch đầu tiên sau khi thông tin được “viral” – các lệnh bán giá sàn đã được chất tới tấp đối với hai mã chứng khoán HAG và HNG. Đóng cửa phiên 08/02, tổng khối lượng chất bán giá sàn đối với HAG vẫn còn đến 1,3 triệu đơn vị (6.620 đồng/cổ phiếu), và với HNG là 1,6 triệu đơn vị (6.700 đồng/cổ phiếu); trong khi cả 2 mã đều trắng lệnh mua.

Nhận thức được tâm trạng âu lo của các nhà đầu tư, ngay trong chiều 08/02/2018, cả HNG và HAG đều đã ra văn bản phúc đáp công văn của HoSE, trong đó nêu rõ dự kiến thời gian hoàn thành và công bố BCTC năm 2017 được kiểm toán.

Tại văn bản, HAG và HNG đã gửi lời cảm ơn HoSE đã quan tâm nhắc nhở công ty nhằm thực hiện tốt việc công bố thông tin Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 công ty mẹ và hợp nhất.

“Hiện tại Công ty đang tích cực phối hợp với bên kiểm toán là Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam để hoàn thành BCTC năm 2017, và chúng tôi cam kết hoàn thành và công bố thông tin BCTC năm 2017 theo đúng thời hạn quy định”, cả HAG và HNG cùng khẳng định.

Theo nội dung này, có thể hiểu rằng hai doanh nghiệp của “bầu” Đức chắc chắn sẽ không để xảy ra kịch bản hủy niêm yết bắt buộc đối với HAG và HNG./.