Hacker Triều Tiên, Nga tấn công tổ chức nghiên cứu vaccine Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Microsoft cho biết các tin tặc của Triều Tiên, Nga đã nỗ lực đột nhập vào mạng của 7 công ty dược phẩm, tổ chức nghiên cứu vaccine Covid-19.

Hacker Triều Tiên, Nga tấn công tổ chức nghiên cứu vaccine Covid-19
Hacker Triều Tiên, Nga tấn công tổ chức nghiên cứu vaccine Covid-19

Reuters dẫn báo cáo của Microsoft hôm 13/11 rằng một nhóm hacker của Nga có biệt danh "Fancy Bear" cùng hai tin tặc Triều Tiên là "Zinc" và "Cerium" liên quan đến việc tấn công vào mạng nội bộ của 7 công ty dược phẩm, vaccine và các nhà nghiên cứu ở Canada, Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc, Mỹ.

Các quốc gia không chỉ chạy đua trong việc phát triển vaccine Covid-19 mà còn phải bảo vệ dữ liệu trước những cuộc tấn công của hacker nước ngoài. ảnh 1
Các quốc gia không chỉ chạy đua trong việc phát triển vaccine Covid-19 mà còn phải bảo vệ dữ liệu trước những cuộc tấn công của hacker nước ngoài.

Phần lớn mục tiêu là các tổ chức đang trong quá trình thử nghiệm vaccine Covid-19. Hầu hết nỗ lực tấn công đều thất bại nhưng một số tin tặc khác có thể đã thành công. Microsoft từ chối nêu tên các tổ chức bị nhắm mục tiêu và những mô tả chi tiết về sự việc.

Đại sứ quán Nga tại Washington tiếp tục phủ nhận các cáo buộc liên quan đến Nga trong hoạt động gián điệp kỹ thuật số. Đại diện của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc không phản hồi về thông tin trên. Trước đó, Bình Nhưỡng đã phủ nhận hoạt động tin tặc ở nước ngoài.

Các cáo buộc về gián điệp Internet được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước lớn trên thế giới liên tục đưa ra những thông tin hậu trường trong cuộc chạy đua sản xuất vaccine Covid-19.

Microsoft cũng đang đẩy nhanh tốc độ phát triển bộ quy tắc toàn cầu mới nhằm ngăn chặn các hành vi tấn công kỹ thuật số nhắm vào các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ.

Theo VnExpress