Hà Nội yêu cầu kiểm tra các trạm biến áp trên địa bàn Thành phố

VietTimes -- UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn các trạm biến áp trên địa bàn Thành phố.
Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 ở Hà Đông
Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 ở Hà Đông

Trong đó, UBND Thành phố yêu cầu Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội chỉ đạo các Công ty điện lực tăng cường kiểm tra, rà soát, thực hiện nghiêm quy trình thi công các công trình điện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi vận hành công trình.

Yêu cầu các Công ty điện lực thực hiện kiểm tra, rà soát hành lang bảo vệ an toàn các trạm biến áp trên toàn địa bàn, lập danh sách những điểm vi phạm theo quy định, báo cáo Ban chỉ đạo xử lý vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp quận, huyện, thị xã để xử lý, kiên quyết không được để người dân lấn chiếm, sử dụng trạm điện làm lều quán kinh doanh và mục đích khác theo quy định.

UBND các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Sở Công Thương đôn đốc, kiểm tra các đơn vị triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, các đơn vị phản ánh về Sở Công Thương để tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, sự cố nổ trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 ở Hà Đông (Hà Nội) xảy ra hôm 17/11 làm 1 người chết và 4 người bị thương đã xảy ra được 5 ngày. Nguyên nhân ban đầu cháy nổ trạm biến áp được xác định do áp lực dầu bên trong máy biến áp tăng cao đã phá vỡ vỏ máy biến áp làm dầu máy biến áp văng ra ngoài bắn vào 5 người ở gần đó.