Hà Nội: Xe buýt không được chở quá 30 người, khách ngồi cách nhau 1m

VietTimes -- Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đồng ý cho xe buýt được hoạt động bình thường trở lại từ hôm nay (4/5) với 100% công suất tuy nhiên vẫn thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị thông tin.
Xe buýt được hoạt động bình thường trở lại từ hôm nay (4/5).
Xe buýt được hoạt động bình thường trở lại từ hôm nay (4/5).

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị đang tham gia cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, thực hiện khử khuẩn bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày; trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên xe. Cùng với đó, tất cả lái xe, nhân viên trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách, hành khách khi lên xe phải sát khuẩn tay theo quy định.

Bên cạnh đó, các phương tiện xe buýt không được vận chuyển quá 30 người tại cùng 1 thời điểm trên xe, kể cả lái xe và nhân viên phục vụ. Hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau 1 ghế hoặc đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m, không áp dụng với nhóm khách là thành viên trong cùng 1 gia đình, những người cùng nhóm bạn bè, đồng nghiệp cùng cơ quan, cùng nhóm du lịch.

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.