Hà Nội triển khai đăng ký trực tuyến tuyển sinh đầu cấp

VietTimes -- Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh vào trang tuyển sinh trực tuyến https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/, dùng mã số mà các trường đã cấp nhập dữ liệu đầy đủ. Khi hệ thống thông báo đã đăng ký thành công tức là dữ liệu của học sinh đã được chấp nhận và sẽ được phân tuyến vào trường theo quy định.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Cổng điện tử tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội hiện đã mở để phụ huynh đăng ký cho con vào mầm non, lớp 1, lớp 6 tại địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Thời gian đăng ký lớp 1 từ ngày 15-18/6; bậc mầm non  từ ngày 19-22/6; lớp 6 từ ngày 23-26/6. Từ ngày 27-30/6, các cấp học tổng hợp nguyện vọng đăng ký tuyển sinh. Từ ngày 1-15/7, các trường sẽ tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp. Sau ngày này, nếu trường nào thiếu chỉ tiêu thì được phép tuyển sinh trái tuyến.

Sở GD&ĐT Hà Nội đặc biệt lưu ý, với tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 học sinh phải có mã số và mật khẩu đăng ký, do trường mầm non, tiểu học năm 2016-2017 trên địa bàn bàn giao cho cha mẹ học sinh vào cuối cấp.

Mỗi mã số này chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Đăng ký vào các trường mầm non, cha mẹ học sinh không cần nhập mã số và mật khẩu.

Tuy nhiên, tùy theo điều kiện, phụ huynh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc trực tuyến tại trang tuyển sinh. Nếu phụ huynh nộp hồ sơ trực tuyến, khi học sinh nhập học, phụ huynh mang hồ sơ gốc đến trường để đối chiếu.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2017-2018, Hà Nội dự kiến tuyển 105.000 trẻ vào lớp nhà trẻ, 452.000 học sinh vào lớp mẫu giáo, 145.000 học sinh vào lớp 1 và gần 109.300 học sinh vào lớp 6.

Các trường mầm non, tiểu học và THCS sẽ áp dụng thống nhất và duy nhất một phương thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, đó là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND cấp quận, huyện, thị xã quy định theo từng năm học.

Hiện kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP. Hà Nội đã được công bố công khai trên website của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.