Hà Nội tiếp tục công bố 13 dự án nợ tiền sử dụng đất

Cục thuế Hà Nội vừa công bố đợt 2 gồm 13 dự án bất động sản nợ tiền sử dụng đất, với tổng số tiền hơn 700 tỷ đồng.
Hà Nội tiếp tục công bố 13 dự án nợ tiền sử dụng đất

13 dự án này chủ yếu tập trung tại các quận Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Xuân . Trong đó dự án nợ nhiều tiền sử dụng đất nhất là Khu đô thị mới Phú Lương của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Việt với số tiền lên đến hơn 193 tỷ đồng. Công ty TNHH Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cũng nợ hơn 150 tỷ đồng tiền sử dụng đất tại dự án Khu hỗn hợp TTTM, DV công cộng, VP và nhà ở để bán 108 Nguyễn Trãi.

(Đơn vị triệu đồng)

Được biết, ngày 6/7, Cục thuế Hà Nội cũng đã công bố danh sách 15 dự án nợ tiền sử dụng đất, với tổng số tiền hơn 1.200 tỷ đồng.

Đối với các dự án còn nợ tiền sử dụng đất, Cục thuế đã chỉ đạo các Chi cục thuế tăng cường rà soát, phân tích nợ của từng dự án, tìm hiểu nguyên nhân nợ, nắm chắc tình hình thực hiện dự án, tình hình SXKD, tình hình tài chính... để có biện pháp phù hợp.

Cụ thể, Cục thuế yêu cầu các chi cục thuế trực tiếp làm việc với chủ đầu tư để đôn đốc, yêu cầu báo cáo và cam kết tiến độ nộp. Phối hợp với chính quyền địa phương, liên ngành địa phương tiếp tục đôn đốc thu tiền sử dụng đất. Thực hiện các biện pháp đôn đốc thu, cưỡng chế thuế theo quy định của pháp luật.

Trường hợp chủ đầu tư các dự án thực hiện bán nhà đã thu tiền nhưng không xuất hóa đơn, không kê khai nộp thuế thì cơ quan Thuế sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra xác định hành vi vi phạm và phối hợp với cơ quan Công an Thành phố Hà Nội để thực hiện điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Trí thức trẻ