Hà Nội: Tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội dịp Tết Quý Mão

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Từ ngày 20/1 (29 tháng Chạp) và đến 19h ngày 3/2 (ngày 13 tháng Giêng), không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận cùng các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội tạm dừng hoạt động.

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật đường phố đậm sắc màu trở thành "đặc sản" của Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
Các hoạt động văn hóa nghệ thuật đường phố đậm sắc màu trở thành "đặc sản" của Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Theo thông báo mới đây của UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), việc tạm dừng hoạt động nhằm tạo điều kiện cho người dân, du khách thuận lợi di chuyển khi vui chơi dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Khu vực hồ Hoàn Kiếm với các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan, kiến trúc, vốn là nơi thu hút đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội và du khách trong các dịp lễ, Tết, đến vui chơi, giải trí. Thời điểm đón giao thừa Quý Mão 2023, nơi này tổ chức hai trận địa bắn pháo hoa tầm cao ở phía trước trụ sở Tòa soạn Báo Hà Nội Mới và Bưu điện Hà Nội.

Trong dịp Tết Nguyên đán, khu vực hồ Hoàn Kiếm cũng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách. Để tạo cảnh quan đẹp, không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm Xuân mới, thành phố Hà Nội cũng trang trí hoa, cây cảnh, các biểu tượng chào năm mới, trang trí cổ động trực quan sinh động.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết đã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, cùng doanh nghiệp liên quan và UBND các phường chủ động phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, an toàn cho nhân dân, du khách tham quan phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, phố cổ Hà Nội và các khu vực lân cận.