Hà Nội rút dự án thu hồi đất tái định cư ở sân bay Miếu Môn

VietTimes -- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký tờ trình gửi HĐND TP xin rút dự án thu hồi đất làm nơi tái định cư phục vụ việc di dời các hộ dân sử dụng đất quốc phòng tại sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) ra khỏi danh mục các dự án thu hồi đất năm 2017.
Vị trí dự án sân bay Miếu Môn qua hình ảnh vệ tinh. Ảnh: Google Maps
Vị trí dự án sân bay Miếu Môn qua hình ảnh vệ tinh. Ảnh: Google Maps

Tờ Tuổi trẻ dẫn nguồn tin riêng cho biết, việc xin rút khỏi danh mục các dự án thu hồi đất năm 2017 với dự án thu hồi đất làm nơi tái định cư phục vụ việc di dời 14 hộ gia đình, có thể là do Thanh tra thành phố đang tiến hành thanh tra đất đai tại xã Đồng Tâm và chưa có kết luận cụ thể.

Theo ông Trịnh Xuân Viết, chánh văn phòng UBND huyện Mỹ Đức, thời điểm đầu năm 2016, đã có chủ trương thực hiện thu hồi 0,2ha đất tại xã Đồng Tâm làm nơi tái định cư cho 14 hộ gia đình, cá nhân trong dự án. Tuy nhiên, hiện sau khi kiểm tra sơ bộ thấy không phải lo đất tái định cư cho 14 hộ nữa.

“Giả sử có thu hồi đất, giải phóng mặt bằng ở khu Đồng Sênh thì người dân cũng đã có đất, không phải tái định cư nữa, đó là lý do chính xin giảm, rút khỏi danh mục thu hồi đất năm 2017 với dự án thu hồi đất làm nơi tái định cư cho 14 hộ” - ông Viết cho hay.

Ngoài dự án nêu trên, UBND TP Hà Nội cũng kiến nghị HĐND TP điều chỉnh giảm, đưa ra khỏi danh mục các dự án thu hồi đất năm 2017 với một số dự án khác.