Hà Nội rực đỏ chào đón 70 năm độc lập

Nhiều con đường tuyến phố của thủ đô bừng sáng trong sắc màu đỏ-vàng của những tấm băng rôn, quốc kỳ cùng hàng nghìn bông hoa kết thành chữ để chào đón 70 năm Quốc khánh 2/9.
Hà Nội rực đỏ chào đón 70 năm độc lập

Theo Sở Văn hóa Hà Nội, đến nay, các đơn vị đã hoàn thiện việc lắp dựng 7 cụm pano lớn tại các ngã tư, các tuyến đường vào thành phố; 25 cụm pano inox 3 mặt trên dải phân cách các tuyến đường như Đại Cồ Việt, Trần Nhân Tông, Giảng Võ, Khu vực Ngân hàng Trung ương...9 cụm pano tại công sở (trụ sở Thành ủy, UBND Thành phố, Nhà Thông tin Thành phố, Nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng).

Xung quanh hồ Gươm, công viên Lê Nin... công nhân Công ty cây xanh đã hoàn tất việc trồng và ghép những bông hoa thành hình chữ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh.

Hoa trang trí được bày trên phố Kim Mã, tuyến đường nối trung tâm với các quận huyện phía Tây của thủ đô. Theo lãnh đạo Công ty cây xanh Hà Nội, hàng chục công nhân được huy động làm việc liên tục cả tháng nay để hoàn thành việc trang trí đường phố nhân dịp Quốc khánh.

Làm việc ở khu vực quanh Hồ Gươm phục vụ những ngày lễ, chị Nguyễn Thị Phương, nhân viên Công ty cây xanh cho biết, cây hoa khi trồng xong, hàng ngày phải tưới nước vài lần để giữ được tươi lâu. Hoa giả dùng để kết chữ cũng được theo dõi, chỉnh sửa để không bị xô lệch hoặc lá cây rơi vào. "Dù đây là công việc nhỏ bé, nhưng được đóng góp chút công sức vào dịp 70 năm Quốc khánh mình thấy rất vui và tự hào", chị Phương hào hứng chia sẻ.

Hai nhân viên của công ty Newland hoàn thiện việc lắp đặt hệ thống màn hình led gần tượng đài Lênin, trình chiếu những thước phim tư liệu về Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9. Công ty này chịu trách nhiệm lắp đặt 9 màn hình lớn, phần lớn quanh khu vực quảng trường Ba Đình, Hồ Gươm và đến nay đã hoàn thiện. "Số màn hình này do một đơn vị tài trợ, sau khi phục vụ ngày lễ 2/9, sẽ được tháo dỡ và di chuyển đến các địa phương khác phục vụ những dịp lễ hội", một công nhân cho hay.

Trên khu vực quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, hàng chục công nhân, nhân viên của Công ty thương mại, dịch vụ Tăng Văn Long (TP. Hồ Chí Minh) đang lắp đặt và hoàn thiện, trang trí hệ thống đèn led. Toàn bộ số đèn nghệ thuật, thiết kế, gia công khung tại Sài Gòn.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Thành Chung, phụ trách kỹ thuật của công ty cho biết, hệ thống đèn đèn trí nghệ thuật quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm được thiết kế và phê duyệt cách đây nhiều tháng. 60 công nhân được huy động làm việc 2 ca, cả ngày lẫn đêm ròng rã trong vòng hơn một tháng mới có thể hoàn thiện công trình đúng dịp đại lễ.

Cũng trong dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9, Sở Văn hóa Hà Nội phối hợp với các đơn vị lắp đặt hoàn thiện190 bảng biển hộp đèn trên cầu Vĩnh Tuy và Thăng Long. Tuyên truyền trên 29 màn hình led,77 bảng hộp đèn tại dải phân cách; 8 bảng quảng cáo một cột trụ tấm lớn trên một số tuyến đường cửa ngõ Thủ đô.

Đến chiều 28/8, tại quảng trường Ba Đình, ở hai đầu lối dẫn vào Lăng Bác những cổng chào đang được hoàn tất. Phần lớn những công việc này do phía Quân đội thực hiện.

Đài sen cao hơn 10m, trước cửa Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đang được các đơn vị tất bật hoàn thiện, chuẩn bị cho lễ diễu binh mừng Quốc khánh.

Theo Sở Văn hóa, hơn 2.500 băng rôn dọc, họa tiết hoa sen được treo trên các đèn chiếu sáng đã được hoàn thiện trên một số trục đường chính ở trung tâm quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, đường Thanh Niên...

Theo thông báo của Sở Văn hóa, tất cả các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, trường học, bệnh viện và hộ gia đình trên địa bàn thủ đô, treo cờ Tổ quốc từ ngày 1 hết 2/9, tuy nhiên nửa tháng nay, nhiều tuyến phố đã rực màu cờ đỏ, sao vàng.

Bá Đô - Giang Huy theo VnExpress