Hà Nội: Phố Sách Xuân đạt trên 7 tỷ đồng doanh thu

VietTimes -- Theo thông tin từ Sở TT&TT Hà Nội, trong 7 ngày diễn ra Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017, doanh thu của toàn phố sách đạt trên 7 tỷ đồng, tổng số bản sách bán ra là trên 250 nghìn bản. 
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm Phố sách trong ngày khai mạc. Ảnh: Hòa An
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm Phố sách trong ngày khai mạc. Ảnh: Hòa An

Sở TT&TT Hà Nội đánh giá, Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, thực sự trở thành không gian văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, một nét đẹp trong đời sống văn hóa xã hội của Thủ đô, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội để các đơn vị xuất bản - phát hành có điều kiện giao lưu, gặp gỡ, khẳng định và quảng bá thương hiệu.

Đơn vị đạt doanh thu cao nhất là Nhà xuất bản Kim Đồng đạt trên 1 tỷ đồng. Những đơn vị có doanh thu cao là: Công ty Cổ phần Sách Alpha, Công ty Cổ phần Phát hành sách TPHCM chi nhánh Hà Nội (FAHASA), Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A, Công ty TNHH Văn hóa Đông Tây, Công ty Cổ phần Sách Thái Hà, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Công ty TNHH Một thành viên Thương mại & Dịch vụ văn hóa Minh Long.

Những tên sách được bạn đọc quan tâm nhất tại Phố Sách Xuân năm nay gồm: “Tư duy nhanh và chậm” và “Xứ Đông Dương” (do Công ty Cổ phần Sách Alpha và NXB Thế giới liên kết xuất bản), “Nhân tố Enzyme” (do Công ty Cổ phần Sách Thái Hà và NXB Thế giới liên kết xuất bản), “Lãnh đạo bằng khí óc, trái tim và khí phách” (do Công ty Cổ phần Sách Thái Hà và NXB Lao động liên kết xuất bản), “Lược sử nước Việt bằng tranh” và “Dế mèn phiêu lưu ký” (của NXB Kim Đồng), “Cái Tết của Mèo con” (do Công ty Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A và Nhà xuất bản Văn học liên kết xuất bản)...

Một điểm mới của Phố Sách Xuân năm nay là gian trưng bày báo Tết của các cơ quan báo chí Hà Nội và một số báo Trung ương đã thu hút được sự quan tâm của nhiều độc giả. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán báo Tết là trên 15 triệu đồng sẽ được chuyển thành sách để tặng cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn.

Năm 2017, Phố sách Xuân có 2 gian chuyên đề Báo Tết Đinh Dậu và giới thiệu nghệ thuật Thư pháp cùng 25 gian hàng sách giúp bạn đọc tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng. Phố sách đã diễn ra các hoạt động  như: Triển lãm ảnh trong bộ sách “Hà Nội một thời” của tác giả John Ramsden và chương trình “Mời trà tặng chữ” với các tác giả Nguyễn Sử, Trần Quang Đức viết tặng chữ, ký tặng sách “Lịch sử thư pháp Việt Nam”, "Ngàn năm áo mũ" do Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam thực hiện. Tìm hiểu “Lược sử nước Việt bằng tranh” qua những bức tranh khổ lớn được trích in từ cuốn “Lược sử nước Việt bằng tranh” của Nhà xuất bản Kim Đồng. Giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa và các họa sĩ trẻ, giới thiệu ra mắt bộ sách “Góc sân và khoảng trời” phiên bản đặc biệt do Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng tổ chức... 

Ước tính trong suốt thời gian diễn ra Phố Sách Xuân đã có hàng vạn lượt bạn đọc đến thăm quan và tham gia các hoạt động của phố sách.