Hà Nội lập tổ truyền thông dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội

VietTimes -- Tổ truyền thông Dự án đường sắt đô thị Hà Nội sẽ tăng cường công tác truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về hiệu quả của việc sử dụng hệ thống đường sắt đô thị và các hệ thống giao thông công cộng khác.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Việc lập tổ truyền thông cho dự án là một trong những phương án để đẩy nhanh tiến độ Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm đoạn Nhổn - ga Hà Nội. Ngoài việc truyền thông về dự án, tổ truyền thông còn là đầu mối tiếp nhận các kiến nghị từ các nhà tài trợ, phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết và thông báo kết quả giải quyết cho các nhà tài trợ theo đúng quy định.

Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm đoạn Nhổn - ga Hà Nội (tuyến số 3) là dự án trọng điểm của TP cần tập trung nguồn lực đầu tư. UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, làm rõ nguyên nhân chậm tiến độ trong đó có năng lực quản lý dự án của Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội.

Được biết, dự án có tổng mức đầu tư được phê duyệt 783 triệu euro (tương đương 18.408 tỷ đồng) và thi công trong vòng 7 năm (từ 2009 đến 2016). Tuy nhiên đến nay tất cả các hạng mục thi công của dự án Đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhổn - ga Hà Nội chưa có hạng mục nào hoàn thành. Cùng với đó dự án bị đội giá lên gần gấp đôi.