close Đăng nhập

Hà Nội: Khống chế hai thanh niên nghênh ngang vác kiếm “đi dạo“

VietTimes -- Thái Bình D. điều khiển xe máy chở Đoàn Trung A. ngồi sau cầm theo một thanh kiếm dài, vừa đi vừa "giương oai" với người đi đường làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa bàn. Ngoài ra, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm.
Thái Bình D. và Đoàn Trung A. khi bị bắt.
Thái Bình D. và Đoàn Trung A. khi bị bắt.

Sáng nay (9/9), chỉ huy Đội CSGT số 8 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bàn giao 2 thanh niên là Thái Bình D. (SN 2000) và Đoàn Trung A. (SN 2003, cả 2 đều ở huyện Thường Tín, Hà Nội) cho Công an xã Quất Động (huyện Thường Tín, Hà Nội) để xử lý theo qui định.

Trước đó, ngày 6/9, hai thanh niên này đã nghênh ngang vác kiếm, vừa đi vừa "diễu võ giương oai" trên đường  trên tuyến đường thuộc địa bàn xã Quất Động, thì bị CSGT số 8 (Phòng CSGT TP.Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát khống chế.

Thời điểm đó, Thái Bình D. điều khiển xe máy 29X1-212.39 chở Đoàn Trung A. ngồi sau, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm.  

Ngay lập tức, tổ công tác đã triển khai đội hình chặn giữ xe, nhanh chóng khống chế và tước thanh kiếm trên tay các đối tượng. Tại chốt kiểm tra của CSGT, Thái Bình D. không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe.

Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 8 đã lập biên bản và bàn giao Thái Bình D. và Đoàn Trung A. cho Công an xã Quất Động (huyện Thường Tín, Hà Nội) để xử lý theo qui định.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.