Google tự tin thổi bay iPhone SE 2020 ra khỏi thị trường smartphone tầm trung bằng “chiến tướng” Pixel 4a

VietTimes – Google tin rằng với giá bán và dung lượng bộ nhớ khủng của Pixel 4a, họ có thể thổi bay iPhone SE 2020 ra khỏi thị trường smartphone tầm trung.

Google tự tin Pixel 4a sẽ đánh bại iPhone SE 2020 (Ảnh: Phone Arena)

Google tự tin Pixel 4a sẽ đánh bại iPhone SE 2020 (Ảnh: Phone Arena)

CEO của Apple, Tim Cook tin rằng với mẫu iPhone SE mới của hãng sẽ khiến cho các fan Android thay đổi lòng trung thành và chuyển sang iOS. Chiếc iPhone SE 2020 vừa mới ra mắt chỉ có giá 399 USD cho phiên bản 64 GB. Với giá bán này, Apple đang tạo điều kiện cho những người dùng trước đây không có điều kiện mua một trước iPhone thì nay họ có thể làm được điều đó với mức giá phải chăng.

Tuy nhiên, người dùng Android có lẽ sẽ không phải bận tâm về chiếc iPhone SE 2020 và tiếp tục trung thành với Andorid bởi chiếc Pixel 4 của Google. Google cho biết, họ sẽ khiến chiếc smartphone Android này hấp dẫn hơn nhiều so với chiếc iPhone SE mới của Apple.

Theo Stephen Hall đến từ 9to5Google cho biết, chiếc Pixel 4a sẽ có giá chỉ 349 USD cho phiên bản 128GB. Trong khi các tin đồn trước đó cho thấy chiếc Pixel 4a sẽ có giá 399 USD cho phiên bản 64GB.

Nếu như những thông tin của 9to5Google là chính xác, thì ngoài việc tiết kiệm 50 USD, người dùng sẽ nhận được gấp đôi dung lượng lưu trữ so với chiếc iPhone SE. 50 USD có vẻ không phải là vấn đề gì đó lớn đối với một chiếc điện thoại cao cấp, tuy nhiên đối với những mẫu điện thoại tầm trung thì nó lại là một vấn đề đáng quan tâm.

Năm ngoái, Google đã cho ra mắt mẫu Pixel 3a với giá từ 399 USD. Đây là điều khiến các fan Android lo lắng bởi rất khó để phiên bản kế nhiệm năm nay lại có giá rẻ hơn. Tuy nhiên, các báo cáo mới đây cho thấy doanh số của chiếc Pixel 4 đang rất tệ hại. Nếu Google không muốn dòng Pixel 4 đi vào quên lãng thì công ty cần phải có sự điều chỉnh về giá cũng như thông số kỹ thuật tốt hơn trên phiên bản Pixel 4a.

Nếu đúng như những tin đồn thì chiếc Pixel 4a sẽ có điểm mạnh về thiết kế nhỏ gọn, pin 3080 mAh. Sẽ là một điểm trừ lớn nếu Pixel 4a sử dụng cùng chip với Pixel 3 XL, bởi đối thủ của họ iPhone SE được trang bị dòng chip mới nhất đang được sử dụng trên mẫu iPhone 11.

Nguồn: Phone Arena