Google sẽ khai tử tính năng Motion Sense trên chiếc Pixel 5

VietTimes – Khi mới được ra mắt, đây là tính năng được mong đợi sẽ trở thành một xu thế mới trong tương lai.

Tính năng Motion Sense từng được kỳ vọng sẽ trở thành xu thế trong tương lai (Ảnh: Techradar)

Tính năng Motion Sense từng được kỳ vọng sẽ trở thành xu thế trong tương lai (Ảnh: Techradar)

Pixel 4 là một chiếc điện thoại tốt, tuy nhiên nó không phải là một chiếc điện thoại tuyệt vời. Ngoài khả năng chụp ảnh, chiếc điện thoại này chẳng có gì nổi bật. Điểm thất bại nhất trên chiếc điện thoại này có lẽ là tính năng Motion Sense. Tính năng này của Google cho phép người dùng điều khiển thiết bị bằng cử chỉ mà không cần phải chạm vào màn hình. Khi mới được ra mắt, đây là tính năng được mong đợi sẽ trở thành một xu thế mới trong tương lai.

Tuy nhiên kỳ vọng bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu, doanh số của dòng Pixel 4 thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng của Apple. Và mới đây, theo một số thông tin của trang The Next Web, nhiều khả năng tính năng Motion Sence sẽ bị khai tử ngay trên chiếc Pixel 5 sẽ được Google ra mắt trong tương lai.

Đánh giá về tính năng Motion Sence, phóng viên trang The Next Web chia sẻ: "Tính năng này dường như chỉ mang tính chất quảng cáo chứ không mang lại nhiều lợi ích trong thực tế". 

Ngoài việc không thực sự hữu ích đối với người dùng, còn có 2 lý do chính khiến cho Google phải khai tử Motion Sense đó chính là về vấn đề chi phí và quy định pháp luật.

Để tích hợp công nghệ Motion Sense trên chiếc Pixel 4, Google đã phải trang bị cho chiếc máy này một con chip radar có tên là Soli. Chi phí của chip radar này không hề nhỏ khiến cho giá của chiếc Pixel 4 bị độn lên khá cao. Hơn nữa tính năng này không được người dùng sử dụng nên việc loại Motion Sense ra khỏi chiếc Pixel 5 sắp tới là hoàn toàn hợp lý.

Google sẽ khai tử tính năng Motion Sense trên chiếc Pixel 5 ảnh 1

Thông tin cho rằng chiếc Pixel 5 sẽ không được trang bị chip radar Soli (Nguồn: Twitter)

Chưa dừng lại ở đó, chip radar Soli còn sử dụng sóng vô tuyến ở tần số 60 GHz mmWave để nhận diện chuyển động người dùng. Ở một số quốc gia, tần số trên bị cấm sử dụng đối với người dùng thông thường và một số tin đồn cho rằng Google không thể xin giấy phép cho nó. Một ví dụ điển hình là tại thị trường Ấn Độ.

Ngoài ra, một số thông tin cho rằng chính tính năng Motion Sense khiến cho thời lượng pin trên chiếc Pixel 4 bị sụt giảm đáng kể. Một số người dùng Pixel 4 chia sẻ rằng thời lượng pin chiếc điện thoại của họ được cải thiện đáng kể khi họ tắt đi tính năng Motion Sense.

Nguồn: The Next Web

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm