Google ra mắt Android Pay, đối thủ lớn nhất của Apple Pay

Sau nhiều nỗ lực thử nghiệm, cuối cùng Google đã chính thức cho ra mắt ứng dụng thanh toán di động được cho là hoàn thiện và lớn nhất của hãng này, có tên gọi là Android Pay tại Hội nghị các nhà phát triển I/O diễn ra đêm 28/5 ở Mỹ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Android Pay sẽ thế chỗ cho ứng dụng Google Wallet trên điện thoại của người dùng.

Android Pay có cơ chế làm việc tương tự như Apple Pay trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Ứng dụng này cho phép người dùng tải lên thông tin thẻ tín dụng vào điện thoại Android và dùng điện thoại để thanh toán trong các cửa hàng bằng cách quét điện thoại qua một thiết bị quét thông tin đặc biệt.

Cũng như Apple Pay, Android Pay sẽ hỗ trợ đọc vân tay để người dùng có thể xác thực thanh toán lúc thanh toán.

Đây là nỗ lực thứ hai của Google trong lĩnh vực phát triển một hệ thống thanh toán di động. Trong năm 2011, "Gã khổng lồ" tìm kiếm đã giới thiệu Google Wallet, nhưng ứng dụng này có lẽ ra đời không đúng thời điểm và vì thế không thực sự nổi bật. Nhiều nhà mạng di động ở Mỹ đã chặn Google Wallet từ điện thoại Android mà họ bán và các cửa hàng bán lẻ đã không hỗ trợ ứng dụng này.

Khắc phục những vấn đề tồn tại trên, Google cho biết Android Pay sẽ lhoạt động ở các điểm giao dịch của các đối tác bán lẻ là Subway, Whole Foods, Staples, và McDonald. Android Pay cũng có thể hoạt động ở các cửa hàng bán lẻ có thiết bị thanh toán di động qua công nghệ giao tiếp trường gần (NFC).

Android Pay sẽ đến các mẫu điện thoại Android được lựa chọn sau một bản cập nhật hệ điều hành được phát hành vào cuối năm nay. Ứng dụng này sẽ hoạt động với các thẻ tín dụng của hãng MasterCard, Visa, Amex, và Discover.

Theo Vietnam Plus