Google Pixel 6 sẽ là một chiếc iPhone của Android

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google Pixel 6 hứa hẹn sẽ là một chiếc smartphone đặc biệt nhất từ trước đến nay của Google.
Google Pixel 6 sẽ là một chiếc iPhone của Android (Ảnh: Phone Arena)
Google Pixel 6 sẽ là một chiếc iPhone của Android (Ảnh: Phone Arena)

Theo những hình ảnh rò rỉ trên mạng vào hồi đầu tháng trước, chúng ta có thể thấy Google Pixel 6 rất giống với những chiếc iPhone, hứa hẹn đây sẽ là một chiếc smartphone đặc biệt nhất từ trước đến nay của Google. Sự đặc biệt này không chỉ đến từ ngoại hình, mà nó còn đến từ bộ vi xử lý. Đây sẽ là lần đầu tiên Google trang bị bộ vi xử lý do chính mình thiết kế, cùng với hệ điều hành tối ưu hơn.

Việc Google đang "rục rịch" phát triển chip xử lý của riêng mình đã được đồn đại cách đây khá lâu, và nó sẽ chính thức xuất hiện trên Pixel 6 sắp tới đây. Một số nguồn tin cho hay chip xử lý của Google sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm của Samsung.

Đã có những thông tin rò rỉ về một con chip mới với tên mã "Slide", sẽ được sản xuất bởi dây chuyền chip Exynos 2100 của Samsung. Vì vậy, bộ xử lý “Whitechapel” của Google sẽ hứa hẹn đem đến hiệu năng tương tự chip Exynos 2100 trong Galaxy S21. Một nguồn tin khác tiết lộ rằng chip xử lý của Google sẽ giống với Snapdragon 870 của Qualcomm, đây là phiên bản ép xung cao hơn của Snapdragon 865+ ra mắt năm 2020.

SoC được cho là do Samsung sản xuất và mang lại hiệu suất giống như Snapdragon 870 (Ảnh: Phone Arena)

SoC được cho là do Samsung sản xuất và mang lại hiệu suất giống như Snapdragon 870 (Ảnh: Phone Arena)

Tuy nhiên, bộ vi xử lý do Google tự thiết kế sẽ có khả năng tương thích hoàn toàn với hệ điều hành Android 12 của Goolge và mang lại trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trên những chiếc Pixel. Đặc biệt là khi so sánh với Pixel 5 chỉ được trang bị chip Snapdragon 765 tầm trung, Pixel 6 hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm vượt bậc. Ngoài ra, Pixel 6 sẽ được trang bị bộ nhớ RAM 8GB, còn Pixel 6 Pro sẽ là 12GB.

Android 12: Một sự thay đổi lớn của Android

Phần cứng sẽ chỉ phát huy tác dụng nếu chạy trên một hệ điều hành được tối ưu (Ảnh: Phone Arena)

Phần cứng sẽ chỉ phát huy tác dụng nếu chạy trên một hệ điều hành được tối ưu (Ảnh: Phone Arena)

Phần cứng được nâng cấp, nhưng sẽ là chưa đủ nếu không có một hệ điều hành được tối ưu tốt. Android 12 hứa hẹn sẽ đem đến điều đó, không chỉ có giao diện đẹp và nhiều tính năng hơn, Android 12 còn đem đến trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng.

Android 12 được Google cải tiến rất nhiều về giao diện, chuyển động, biểu tượng, widget, menu cài đặt, hình nền, chủ đề, màu sắc và ứng dụng. Nhưng thay đổi quan trọng nhất lại chính là thứ mà chúng ta không nhìn thấy được.

Đó là cái mà Google gọi là quản lý hệ thống nền Android System Server, Activity Window và Package Manager. Android 12 sẽ kiểm soát tốt hơn cách ứng dụng nền của hệ thống giao tiếp với nhau, nhờ đó các ứng dụng sẽ khởi chạy mượt mà hơn và ít tốn tài nguyên hệ thống hơn.

Google cũng sẽ cam kết cập nhật hệ điều hành và bảo mật cho những chiếc smartphone hàng đầu tiếp theo của mình trong vòng 5 năm, vì vậy người dùng có thể yên tâm sử dụng chiếc Pixel 6 mà không lo bị Google "bỏ quên" trong tương lai.

Theo Phone Arena