Google Pixel 3 XL lộ cấu hình: chip mạnh, RAM khá, Android P

VietTimes – Dòng smartphone mới nhất của Google có lẽ được ra mắt vào 2 tháng tới, trong khi phiên bản Android mới nhất (Android P) sẽ được tung ra vào ngày 20/8. Ngay cả khi Google dự định ra mắt Pixel 3 và Pixel 3 XL vào tháng 10 hoặc tháng 11, thì họ vẫn có thể là hãng đầu tiên cài đặt Android P.
Pixel 3 XL lộ diện hình ảnh (ảnh: Phone Arena)
Pixel 3 XL lộ diện hình ảnh (ảnh: Phone Arena)

Thật may khi hôm nay một rò rỉ từ bài test benchmark đã cho chúng ta thấy rõ cấu hình của Pixel 3 XL. Đây là một smartphone Android cao cấp mà nhiều người dùng đang mong đợi xem có thể “đấu” với iPhone của Apple được không.

Tất nhiên, Pixel 3 XL sẽ được trang bị chip cao cấp nhất của Qualcomm hiện nay là Snapdragon 845, nhưng RAM lại hơi “hẻo” khi chỉ có 4 GB và cài sẵn Android P. kết quả benchmark mà Pixel 3 XL đạt được không mấy ấn tượng: 2400 điểm cho bài test đơn nhân và 8359 cho bài test đa nhân.

Điểm test Benchmark và một phần cấu hình Pixel 3 XL
Điểm test Benchmark và một phần cấu hình Pixel 3 XL 

Để tiện so sánh, chiếc Galaxy Note 9 của Samsung (ra mắt vào ngày 9/8 tới) cũng có con chip tương tự, nhưng RAM là 6GB và điểm test benchmark tương ứng là 2411 và 8712.

Tôi không tin rằng những điểm số này sẽ tạo dựng hay làm mất uy tín của một mẫu điện thoại, nhưng có lẽ đây là một yếu tố mà nhiều người dùng sẽ cân nhắc khi chọn mua smartphone mới.