Google mở trung tâm công nghệ gần Lisbon

Alphabet, công ty mẹ của Google, sẽ mở thêm một trung tâm hỗ trợ mới cho châu Âu, Trung Đông và châu Phi tại Bồ Đào Nha, thủ tướng Antonio Costa cho biết.

Trong một lời phát biểu trên truyền hình từ Davos, Thụy Sĩ, thủ tướng Bồ Đào Nha, ông Costa cho biết quyết định của công ty công nghệ Mỹ sẽ tạo thêm 500 việc làm lĩnh vực công nghệ cho các công nhân Bồ Đào Nha có trình độ cao. Đây là một dấu mốc thể hiện sự phát triển của giáo dục và sức mạnh công nghệ của đất nước trên bán đảo Iberia.

Google mở trung tâm công nghệ gần Lisbon - Ảnh 1

“Google sẽ mở văn phòng cho các khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi tại Lisbon năm nay và tuyển dụng 500 kỹ sư tài năng nhất của Bồ Đào Nha,” ông Costa chia sẻ.

“Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều cho giáo dục. Chúng tôi có trình độ ngoại ngữ thông thạo.” Bên cạnh đó, còn có đội ngũ kỹ sư lành nghề. Costa nói bằng giọng tiếng Anh hơi vỡ với một nụ cười, cho rằng ông là ngoại lệ đối với quy tắc này.

Người phát ngôn của Google cho biết công ty có kế hoạch đầu tư vào trung tâm Lisbon. Kế hoạch này sẽ dành cho các nhà cung cấp bên thứ ba để hỗ trợ cho Google.

Trung tâm này dự định sẽ nằm ở thị trấn Oeiras, ngoại ô Lisbon. Đây là nơi có nhiều văn phòng địa phương của nhiều công ty công nghệ khác nhau, văn phòng thị trưởng Oeiras thông báo.

Bộ Kinh tế cho biết các cuộc đàm phán về trung tâm mới đã bắt đầu từ Hội nghị Web vào tháng 11 hàng năm. Lisbon chính là nơi hai năm liên tiếp tổ chức hội nghị này.

Hội nghị thượng đỉnh Web là một trong các hội nghị công nghệ lớn nhất thế giới. Năm 2010, hội nghị lần đầu tiên tại Dublin đã thu hút 400 người tham dự. Tới tháng 11 vừa qua, số lượng người tham dự đã lên tới 59.000 người.

Tới năm 2016, Bồ Đào Nha đã gây bất ngờ khi chiến thắng trong việc đăng cai Hội nghị thượng đỉnh Web tại Lisbon. Chính phủ nước này hy vọng sự kiện sẽ tăng cường tài chính và hỗ trợ đắc lực cho các công ty công nghệ trong thời kì nền kinh tế của quốc gia vẫn đang trên đường hồi phục từ cuộc khủng hoảng nợ công giai đoạn 2011 – 2014.

Từng năm trong nhóm các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của suy thoái kinh tế châu Âu (gồm Ireland, Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha), nhưng tình hình kinh tế của Bồ Đào Nha hiện đang có dấu hiệu phục hồi. Thủ đô Lisbon được coi là nơi khởi nghiệp triển vọng của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Sự xuất hiện của trung tâm công nghệ Google sẽ khiến tốc độ tăng trưởng của Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ phát triển hơn trong tương lai.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/trang-chinh/trang-nhat/google-mo-trung-tam-cong-nghe-gan-lisbon-163865.ict