Google khai tử Google Talk, thay thế bằng Hangouts

Ứng dụng trò chuyện Google Talk, thường được biết đến với tên gọi Gchat, đã chính thức ngưng hoạt động vào thứ hai vừa qua (26/6/2017). Google đã công bố quyết định hủy bỏ ứng dụng này hồi tháng 3, đồng thời hãng cũng tiết lộ rằng Google Hangouts sẽ hoàn toàn thay thế cho Google Talk.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Năm vừa rồi, Google đã thêm hai ứng dụng mới (Allo và Duo) vào nhóm dịch vụ nhắn tin. Allo là một ứng dụng trò chuyện tương tự Hangouts và Android Messenger, còn Duo là ứng dụng gọi điện video. Sau đó, ứng dụng Voice and Talk cũng được thêm vào nhóm này.

Như vậy trong nhóm dịch vụ trò chuyện của Google, người dùng có thể tìm thấy sáu ứng dụng khác nhau (Google Talk, Google Hangouts, Android Messenger, Allo, Duo, Voice and Talk). Tuy vậy, nhiều ứng dụng trong số này lại thực hiện các chức năng giống nhau. Như một hệ quả tất yếu, Google sẽ cho ngừng hoạt động một số ứng dụng.

Theo BGR, không quá ngạc nhiên khi Google Talk - ứng dụng lâu đời nhất trong nhóm - đã bị "khai tử" đầu tiên. Google đã đưa ra lời giải thích vào tháng 3: "Google Hangouts cung cấp các cải tiến nâng cao hơn trên nền tảng của Google Talk, ví dụ như gọi điện thoại nhóm và tích hợp với các sản phẩm khác của Google, và bên cạnh đó, Hangouts Meet và Hangouts Chat... cũng đã bổ sung thêm những cải tiến trong các cuộc họp và trò chuyện nhóm".

Trên thực tế, Gchat đã không còn là ứng dụng phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Trong khi đó, Facebook Messenger trở thành ứng dụng trò chuyện trên trình duyệt nổi tiếng nhất ngay sau khi nó được giới thiệu, và liên tục cập nhật cũng như phát triển hàng giờ. Chính điều này cũng góp phần khiến cho Gchat trở nên lỗi thời. Tuy vậy, với những người dùng hiện đang sử dụng Gchat, thì có lẽ sự khai tử này vẫn mang lại một chút hụt hẫng nhẹ.

Tuy nhiên, hãy cùng hy vọng rằng đây sẽ là một trong nhiều bước đi đúng đắn mà Google sẽ thực hiện trong vài tháng tới nhằm thống nhất và củng cố vị thế của mình trong thị trường dịch vụ trò chuyện online đầy tiềm năng.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2202521/google-khai-tu-google-talk-thay-the-bang-hangouts