Google đã 'trảm' 914 triệu liên kết vi phạm bản quyền trong năm 2016

Trong năm 2016, gã khổng lồ tìm kiếm Google và các chủ sở hữu bản quyền đã nhắm đến các nội dung vi phạm quyền tác giả trên 351,000 website khác nhau.

Google trong nhiều năm qua đã liên tục tung ra những chính sách nhằm hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền

Google trong nhiều năm qua đã liên tục tung ra những chính sách nhằm hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền

Theo IBTimes, Google đã được yêu cầu cần phải loại bỏ hơn 1 tỉ đường liên kết trong năm 2016 có các nội dung vi phạm bản quyền.

Con số này gần cao gấp đôi so với năm 2015 là 558 triệu. Trong đó, có 914 triệu đường liên kết đã bị gỡ bỏ và không thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

Google đã thực hiện một số biện pháp kỹ thuật để khiến các trang web có nội dung vi phạm bản quyền ít xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên với những chủ sở hữu bản quyền họ cho rằng Google không nên ẩn chúng đi, mà phải làm chúng biến mất mãi mãi.

Những người sở hữu quyền tác giả bị vi phạm chủ yếu đến từ ngành công nghiệp điện ảnh và âm nhạc, đã gây áp lực buộc Google gỡ xuống các đường liên kết vi phạm bản quyền.

Năm 2016 cũng chứng kiến sự sụp đổ của KickassTorrents, một website chứa nội dung vi phạm bản quyền cực lớn, đem đến niềm tin cho các chủ sở hữu bản quyền sẽ chiến thắng cuộc chiến này.

Theo Thanh niên