Google công bố 7 tính năng mới trên Android

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google vừa công bố hàng loạt tính năng mới của Android với hứa hẹn sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng đáng kể.
Theo: The Verge
Theo: The Verge

Google đã công bố 7 tính năng mới cho Android với hứa hẹn sẽ giúp cải thiện khả năng truy cập và làm cho Phím tắt của Trợ lý trở nên hữu ích hơn. Các tính năng mới được công bố ngày hôm nay là:

1. Thêm mã hóa đầu cuối cho tin nhắn RCS

Google thông báo rằng các cuộc trò chuyện RCS được gửi qua ứng dụng Tin nhắn giờ đây sẽ được mã hóa đầu cuối. Tính năng này đã được triển khai trong bản thử nghiệm vào tháng 11 năm ngoái, nhưng có vẻ như Google hiện đang phát hành tính năng này cho phiên bản chính thức của mình trong thời gian sắp tới. Khi một tin nhắn được mã hóa, nút gửi sẽ có biểu tượng khóa trên đó. Thêm nữa, theo Google, tính năng này sẽ chỉ khả dụng cho các cuộc trò chuyện trực tiếp, vì vậy các cuộc trò chuyện nhóm của người dùng sẽ không nhận được tính năng trong phiên bản này.

2. Cảnh báo thiên tai xuất hiện trên nhiều quốc gia hơn

Google cho biết hệ thống cảnh báo và phát hiện động đất dựa trên điện thoại của họ sẽ có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines, Kazakhstan, Cộng hòa Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan. Hệ thống này sử dụng điện thoại Android để tạo mạng phát hiện động đất và sẽ cảnh báo mọi người nếu họ đang ở trong khu vực có khả năng bị ảnh hưởng. Tính năng này ban đầu được ra mắt ở California, ngoài ra nó cũng đã được cung cấp ở Hy Lạp và New Zealand vào tháng 4.

Google cho biết họ hy vọng sẽ đưa tính năng này đến nhiều khu vực hơn trong năm tới, nhưng trước tiên họ đang tập trung vào việc cung cấp tính năng này cho các quốc gia có nguy cơ động đất cao.

3. Đánh dấu tin nhắn quan trọng

Nếu người dùng nhận được một tin nhắn có thông tin quan trọng và muốn nhanh chóng tìm thấy nó, họ có thể "gắn dấu sao" cho tin nhắn đó. Điều này sẽ đặt tinh nhắn này vào danh mục có gắn dấu sao giúp người dùng không phải mất thời gian tìm lại chúng trong hàng trăm tin nhắn được gửi đến hằng ngày. Google cho biết tính năng này sẽ được "cập bến" trên ứng dụng Tin nhắn “trong những tuần tới”.

4. Tự động đề xuất Emoji

Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Bắt đầu từ mùa hè này, Gboard sẽ đề xuất theo ngữ cảnh các hình dán được tạo trong Emoji Kitchen, công cụ của Google cho phép người dùng tạo các bản kết hợp của những biểu tượng cảm xúc khác nhau. Các đề xuất sẽ hiển thị trong menu Biểu tượng cảm xúc cho những người viết tin nhắn bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Bồ Đào Nha.

5. Phím tắt của Google Assistant được nâng cấp

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Phím tắt Trợ lý của Google (Google Assistant) cho phép người dùng chuyển đến những ứng dụng khác nhau dễ dàng hơn đáng kể. Ngoài ra các nhà phát triển ứng dụng giờ đây có thể hiển thị thông tin người dùng ở dạng tiện ích ngay trong Google Assistant.

6. Tính năng truy cập giọng nói thông minh hơn

Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Ứng dụng Truy cập bằng giọng nói của Google cho phép người dùng điều khiển điện thoại bằng giọng nói của họ. Tính năng nhận diện ánh mắt được tích hợp để thiết bị nhận dạng được người dùng đang nói chuyện với điện thoại của họ hay đang nói chuyện với người khác. Tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm có mặt trong những phiên bản cập nhật tiếp theo.

Ngoài ra ứng dụng Truy cập bằng giọng nói này còn được tích hợp khi người dùng nhắn tin. Họ có thể nói những từ như “ký hiệu đô la” và thiết bị sẽ tự nhận dạng và dịch chúng sang biểu tượng.

7. Andorid Auto nhận được nhiều tùy chỉnh hơn

Người dùng Android Auto sẽ có thể sử dụng điện thoại của họ để cá nhân hóa trình khởi chạy ứng dụng và quản lý chế độ tối theo cách thủ công. Google cũng bổ sung khả năng cuộn nhanh lên đầu danh sách và thanh cuộn có nút từ A đến Z.

Google cũng cho biết trải nghiệm nhắn tin cho các ứng dụng như Messages và WhatsApp đã được cải thiện, giúp người dùng gửi và đọc tin nhắn dễ dàng hơn.

Theo The Verge