Android 12 beta 2 đã "cập bến" với hàng loạt tính năng mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google đã cập nhật phiên bản Andorid 12 beta mới với hàng loạt nâng cấp về quyền riêng tư của người dùng.
Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Google đã phát hành bản beta Android 12 đầu tiên tại Google I/O vào tháng 5. Trong thời gian này, Google sẽ liên tục kiểm tra và bổ sung tính năng dựa theo trải nghiệm người dùng trước khi tung ra bản phát hành chính thức vào cuối năm nay.

Hôm nay, Google đã phát hành phiên bản thứ hai của Android 12 beta, bổ sung Trang tổng quan về quyền riêng tư mới, cập nhật hệ thống kết nối Wi-Fi và hơn thế nữa.

Với việc quyền riêng tư và bảo mật đang trở thành ưu tiên cao hơn của Google, công ty đang lên kế hoạch thực hiện một số thay đổi trên phiên bản Android 12, bao gồm cả Trang tổng quan về quyền riêng tư mới. Mục đích của việc cập nhật này là cung cấp cho người dùng một cách nhìn tốt hơn để biết loại dữ liệu mà ứng dụng đang thu thập của họ. Trên bản beta mới này, Trang tổng quan không chỉ hiển thị cho người dùng những ứng dụng đã truy cập vào micrô, máy ảnh hoặc thông tin về vị trí của họ trong 24 giờ qua, mà hiện nay người dùng thậm chí còn có thể yêu cầu thêm chi tiết về lý do thu thập thông tin của người dùng với mục đích gì.

Ảnh: Gizmodo

Ảnh: Gizmodo

Các tính năng liên quan đến quyền riêng tư khác bao gồm các chỉ báo mới sẽ hiển thị ở góc màn hình của thiết bị mỗi khi ứng dụng đang sử dụng micrô hoặc máy ảnh của người dùng, tương tự như những gì Apple đã cập nhật trên iOS 14. Điều này được thiết kế để đảm bảo người dùng biết được khi nào một ứng dụng đang thu thập thông tin của họ, cho phép mọi người thay đổi hoặc thu hồi quyền đối với một vài ứng dụng cụ thể nếu cần.

Đặc biệt hơn với những người dùng muốn chắc chắn rằng thiết bị của mình không ghi bất kỳ thứ gì, Google cũng đã thêm tùy chọn micrô và máy ảnh vào menu Cài đặt nhanh của Android 12, giúp họ có thể tắt hoàn toàn việc ghi hình chỉ bằng một nút nhấn. Nếu người dùng lo lắng về việc các ứng dụng có khả năng theo dõi thông tin trong khay nhớ tạm của mình, thì Android 12 beta cũng hỗ trợ một thông báo mới sẽ cảnh báo họ bất cứ lúc nào ứng dụng đang cố gắng đọc dữ liệu từ khay nhớ tạm - một tính năng bảo mật khác mà Apple đã thêm vào iOS 14.

Ngoài một số những tính năng nâng cao quyền riêng tư của người dùng thì Android 12 beta cũng nâng cấp giao diện cho trang kết nối mạng. Trong tương lai, Internet Panel mới sẽ là một giao diện mới giúp người dùng tổng hợp mọi cách để kết nối với Internet và giúp họ bật tắt chúng một cách dễ dàng. Ngoài ra khả năng khắc phục sự cố mạng trong phiên bản beta 2 này cũng được nâng cấp.

Ảnh: Gizmodo

Ảnh: Gizmodo

Giống như các phiên bản trước của Android 12 beta, người dùng có thể tự tải xuống để trải nghiệm những phiên bản hệ điều hành mới này. Tuy nhiên trang tin Gizmodo và cả Google đều khuyến cáo người dùng không nên cài đặt phiên bản này cho những thiết bị chính. Mặc dù các bản beta Android công khai của Google thường tương đối ổn định, nhưng vẫn còn đó khả năng thiết bị của bạn bị mất dữ liệu.

Theo Gizmodo