Google cho phép tìm bài hát bằng cách ngân nga giai điệu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Google vừa cập nhật cho chức năng Tìm kiếm (Google Search) khả năng tìm bài hát dựa trên trí thông minh nhân tạo.
Có thể tìm kiếm bài hát bằng cách ngân nga lời bài hát hoặc giai điệu
Có thể tìm kiếm bài hát bằng cách ngân nga lời bài hát hoặc giai điệu

Hôm qua (15/10), Google đã công bố một số cập nhật cho tính năng Tìm kiếm của mình. Google nói rằng hãng đã áp dụng trí tuệ nhân tạo và học máy để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Giờ đây, người dùng có thể ngân nga, huýt sáo hoặc hát một giai điệu cho Google trên thiết bị di động bằng cách nhấn vào biểu tượng micrô và nói, "Đây là bài hát gì?" hoặc bằng cách nhấp vào nút "Tìm kiếm bài hát".

Việc ngân nga trong 10-15 giây sẽ tạo cơ hội cho thuật toán máy học của Google tìm kiếm bài hát khớp với điệu nhạc.

Tính năng này hiện có sẵn bằng tiếng Anh trên iOS và khoảng 20 ngôn ngữ trên Android. Google nói rằng sẽ bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ trên cả 2 nền tảng trong thời gian tới.

Bên cạnh tìm bài hát, Google cũng bổ sung khả năng giải mã lỗi chính tả và mở rộng các truy vấn tìm kiếm chung. Về chính tả, các thuật toán sử dụng mạng thần kinh sâu sẽ cải thiện đáng kể khả năng phát hiện lỗi chính tả để hỗ trợ truy vấn. Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết họ muốn tập trung vào cập nhật chính tả vì cứ 10 truy vấn thì có một truy vấn viết sai chính tả.

Mạng thần kinh cũng được áp dụng để hiểu các chủ đề phụ xung quanh mối quan tâm của người dùng tìm kiếm. “Ví dụ nếu bạn tìm kiếm 'thiết bị tập thể dục tại nhà', giờ đây chúng tôi có thể hiểu các chủ đề phụ có liên quan, chẳng hạn như thiết bị giá rẻ, các thiết bị cao cấp hoặc ý tưởng về không gian nhỏ và hiển thị nhiều nội dung hơn cho bạn trên trang kết quả tìm kiếm”, Google cho biết. Hãng cũng lưu ý rằng tính năng này sẽ ra mắt vào cuối năm nay.