Google chính thức tiết lộ tên hệ điều hành của Galaxy Watch 4

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google đã chính thức tiết lộ tên hệ điều hành trong những mẫu đồng hồ sắp ra mắt trong thời gian tới của Samsung. Được biết, hệ điều hành mới này sẽ đem lại hàng loạt cải tiến cho Galaxy Watch 4.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Google chính thức tiết lộ tên hệ điều hành của Galaxy Watch 4

Một vài tuần trước, Samsung đã thông báo rằng họ sẽ từ bỏ hệ điều hành Tizen OS để chuyển sang một hệ điều hành mới mà họ đã hợp tác phát triển với Google cho những mẫu đồng hồ thông minh tiếp theo của mình. Một số tính năng quan trọng của hệ điều hành mới đã được tiết lộ trong Google I/O 2021.

Mới đây, Google đã tiết lộ rằng hệ điều hành mới dành cho đồng hồ thông minh được gọi là Wear OS 3. Được biết hệ điều hành này là sự kết hợp của những công nghệ tốt nhất của hệ điều hành Wear OS của Google, Tizen của Samsung và các tính năng thể dục tân tiến của Fitbit. Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic sẽ là những chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Samsung chạy Wear OS 3. Các mẫu đồng hồ thông minh trong tương lai của công ty Hàn Quốc này cũng sẽ sử dụng Wear OS 3.

Các đồng hồ thông minh Galaxy hiện tại sẽ không được nâng cấp lên Wear OS 3

Các mẫu đồng hồ Galaxy hiện tại sẽ không được nâng cấp từ Tizen lên Wear OS 3. Mặc dù không thể nâng cấp Tizen lên phiên bản hệ điều hành Wear OS mới nhưng Samsung cho biết vẫn sẽ hỗ trợ các mẫu đồng hồ thông minh hiện tại của mình tối đa 3 năm. Công ty mới đây cũng đã tung ra bản cập nhật phần mềm mới dành cho Galaxy Watch 3, giúp cải thiện khả năng đo oxy trong máu cũng như bổ sung khả năng điều chỉnh, ra lệnh bằng giọng nói.

Wear OS 3 cung cấp hiệu suất nhanh hơn, theo dõi sức khỏe tốt hơn, cải thiện thời lượng pin và nhiều ứng dụng của bên thứ ba hơn

Video: Samsung

Wear OS 3 có thiết kế giao diện người dùng mới và Google hứa hẹn rằng nó có hiệu suất nhanh hơn cùng thời lượng pin ấn tượng. Được biết, các ứng dụng sẽ mở nhanh hơn tới 30% so với các phiên bản Wear OS trước đó.

Hệ điều hành mới cũng sẽ cung cấp nhiều ứng dụng của bên thứ ba hơn. Ngoài ra các hãng đồng hồ cũng có thể tùy chỉnh giao diện người dùng của riêng họ trên Wear OS 3. Samsung đã tiết lộ rằng các tùy chỉnh giao diện người dùng của họ trên Wear OS 3 sẽ được gọi là One UI Watch.

Hệ điều hành mới dành cho đồng hồ thông minh cũng tối ưu các thao tác, giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các tính năng quan trọng, ô tùy chỉnh và mặt đồng hồ. Các nhà phát triển có thể tạo mặt đồng hồ mới cho Wear OS 3 bằng trình chỉnh sửa thiết kế mặt đồng hồ của Samsung. Hệ điều hành mới này cũng sẽ cung cấp các ứng dụng độc lập như Trợ lý Google, Google Maps, Google Pay, Fitbit và YouTube Music.

Video: Samsung

Các tính năng như theo dõi sức khỏe và mục tiêu thể dục đã được thiết kế với những công nghệ của Fitbit - một trong những mẫu đồng hồ theo dõi sức khỏe và thể dục tốt nhất hiện nay. Một số nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba cũng sẽ tung ra các ứng dụng mới được cải tiến dành riêng cho Wear OS 3.

Nhìn chung, hàng loạt tính năng, giao diện, cùng khả năng khởi chạy mượt mà sẽ sớm được cập nhật trên những mẫu đồng hồ thông minh tiếp theo của Samsung. Với sự, cải tiến mang tính bướt ngoặt này, Samsung Galaxy Watch sẽ có thể cạnh tranh sòng phẳng với Apple Watch.

Theo Sam Mobile