Google cải tiến khả năng tìm kiếm ứng dụng Wear OS trên cửa hàng Google Play

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google đã công bố một số cải tiến mới trên Cửa hàng Google Play, giúp khách hàng tìm và tải ứng dụng Wear OS xuống thiết bị của họ một cách họ dễ dàng hơn.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Google đang làm cho việc tìm kiếm các ứng dụng đồng hồ thông minh trên điện thoại Android của bạn nhanh hơn và cài đặt chúng ngay lập tức. Hiện tại, các bộ lọc mới sẽ tự động được kích hoạt khi bạn đưa “đồng hồ” hoặc “mặt đồng hồ” vào mục tìm kiếm trên Cửa hàng Google Play của mình.

Theo trang tin The Verge, có vẻ như Google cũng sẽ cố gắng làm nổi bật hơn các ứng dụng đeo tay tốt và hữu ích nhất ngay trên mục tìm kiếm. Ngoài ra, kho ứng dụng Google Play cũng sở hữu nhiều bộ sưu tập mặt đồng hồ hơn.

Google cải tiến khả năng tìm kiếm ứng dụng Wear OS trên cửa hàng Google Play  ảnh 1

GIF: The Verge

Trải nghiệm Cửa hàng Google Play trên đồng hồ thông minh cũng đang được tinh chỉnh và đơn giản hóa. Google cho biết giờ đây nó “dựa trên các nguyên tắc của Material You”. Cửa hàng Google Play sẽ được tinh chỉnh để phù hợp với “diện tích nhỏ của mặt đồng hồ”.

Trong trường hợp người dùng muốn mua hàng trong ứng dụng, Google Play giờ đây sẽ hiện ra một URL để mở trong trình duyệt web, giúp người dùng dễ dàng hoàn tất thanh toán của họ.

Google cải tiến khả năng tìm kiếm ứng dụng Wear OS trên cửa hàng Google Play  ảnh 2

Ảnh; The Verge

Google cho biết những tinh chỉnh mới của Google Play sẽ "cập bến" trên cả Wear OS và Android trong khoảng "vài tuần tới", theo bài đăng của Google.

Được biết, Wear OS là hệ điều hành mới do cả 2 gã khổng lồ Samsung và Goolge cùng bắt tay hợp tác nhằm cái tiến những mẫu đồng hồ thông minh của họ và cạnh tranh với Apple Watch. Nhiều khả năng trong sự kiện Unpacked sắp tới, Samsung sẽ cho ra mắt mẫu đồng hồ thông minh sử dụng hệ điều hành mới của họ được gọi là "Wear". Samsung gần như đã cho người dùng xem trước giao diện trên thế hệ đồng hồ thông minh tiếp theo của mình.

Theo The Verge