Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh

VietTimes -- Trải nghiệm Hà Nội là chấp nhận sự lộn xộn nhất định, với những chiếc xe máy lạng lách trên phố, những người bán hàng rong xuất hiện bất thình lình và những người lớn tuổi nhâm nhi chén trà nóng trên tay. Khác với các thành phố phương tây, mọi điều của cuộc sống diễn ra trực tiếp trên các con phố.

 Theo nhiếp ảnh gia Mate Valtr, những người đi xe máy chở nhau đi mua sắm với lỉnh kỉnh đồ đạc là hình ảnh thường ngày ở Hà Nội.

Theo nhiếp ảnh gia Mate Valtr, những người đi xe máy chở nhau đi mua sắm với lỉnh kỉnh đồ đạc là hình ảnh thường ngày ở Hà Nội.

Đó là kỉ niệm của nhiếp ảnh gia Mate Valtr (tờ Daily Mail) khi ông đến Hà Nội vào tháng 2/2016 và đã khám phá, ghi lại những hình ảnh đời thường sinh động về Hà Nội. Ông gọi Hà Nội là “Paris của phương Đông” vì nổi tiếng với những thợ thủ công và những người làm kinh doanh nhỏ, một thành phố tuy lộn xộn nhưng có vẻ đẹp mộc mạc thanh bình rất riêng. 

Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 1Hình ảnh thường gặp về những người phụ nữ đẩy xe đạp đi bán hàng rong.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 2Phố xá đông đúc, hối hả với những người dân ăn trưa trên những chiếc ghế nhựa nhỏ.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 3Những chiếc thùng acetone lớn được chở trên những chiếc xe máy chạy trên các con phố.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 4Các quy định về an toàn ở Hà Nội rất khác so với ở Anh, với rất nhiều đồ nguy hiểm được xe máy, xe ba bánh chuyên chở.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 5Người đàn ông này đang ngồi cắt tóc ngay bên vỉa hè.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 6Người đàn ông lái xe máy chở nguyên cây cảnh buộc lỏng lẻo phía sau xe.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 7Những con phố bán những mặt hàng chuyên dụng như tên gọi của con phố.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 8Các ngôi nhà của phố cổ tương phản với sự ăn mặc hiện đại của người dân Hà Nội. Nhiều thương hiệu nổi tiếng đã có mặt ở Hà Nội như Adidas chẳng hạn.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 9Hà Nội nổi tiếng với những cửa hàng kinh doanh nhỏ như cửa hàng bán giầy dép, đồ trang sức hay lụa. Bức ảnh trên là không chỉ những đứa trẻ mà cả người lớn cũng đang giải trí với thiết bị điện tử.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 10Nhiều người bán rau quả ngay trên các con phố
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 11Làm đẹp là dịch vụ bình dân trên phố Hà Nội.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 12Xe đạp và xe máy là những phương thức vận tải chính ở thành phố hối hả này, với rất nhiều phố nhỏ và ngõ nhỏ.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 13Nhiếp ảnh gia Mate Valtr cho biết: 'Mặc dù qua đường đôi khi giống như một hành động của một người khùng, nhưng thành phố này rất thoải mái'
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 14Những con ngõ nhỏ của Hà Nội tĩnh lặng.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 15Ở Hà Nội, trà đá và các dịch vụ khác được cung cấp ngay trên vỉa hè.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 16Người bán hàng rong di chuyển khắp nơi chỉ bằng một đôi quang gánh...
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 17Hoặc một chiếc xe đạp cũ gỉ.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 18Phố cổ vẫn giữ được nét truyền thống, những ngôi nhà hẹp, và khách du lịch luôn phải chuẩn bị với giao thông theo kiểu rất riêng.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 19Ngõ nhỏ phố nhỏ là một trong những nét riêng của Hà Nội.
Giật mình hình ảnh phố phường Hà Nội trên báo Anh ảnh 20"Cửa hàng ăn" đặt ngay trên vỉa hè và thực khách có thể kéo ghế, ngồi ăn ngay trên phố.

Theo Daily Mail