VietTimes -- Trải nghiệm Hà Nội là chấp nhận sự lộn xộn nhất định, với những chiếc xe máy lạng lách trên phố, những người bán hàng rong xuất hiện bất thình lình và những người lớn tuổi nhâm nhi chén trà nóng trên tay. Khác với các thành phố phương tây, mọi điều của cuộc sống diễn ra trực tiếp trên các con phố.
Theo nhiếp ảnh gia Mate Valtr, những người đi xe máy chở nhau đi mua sắm với lỉnh kỉnh đồ đạc là hình ảnh thường ngày ở Hà Nội.
Đó là kỉ niệm của nhiếp ảnh gia Mate Valtr (tờ Daily Mail) khi ông đến Hà Nội vào tháng 2/2016 và đã khám phá, ghi lại những hình ảnh đời thường sinh động về Hà Nội. Ông gọi Hà Nội là “Paris của phương Đông” vì nổi tiếng với những thợ thủ công và những người làm kinh doanh nhỏ, một thành phố tuy lộn xộn nhưng có vẻ đẹp mộc mạc thanh bình rất riêng.
Hình ảnh thường gặp về những người phụ nữ đẩy xe đạp đi bán hàng rong.
Phố xá đông đúc, hối hả với những người dân ăn trưa trên những chiếc ghế nhựa nhỏ.
Những chiếc thùng acetone lớn được chở trên những chiếc xe máy chạy trên các con phố.
Các quy định về an toàn ở Hà Nội rất khác so với ở Anh, với rất nhiều đồ nguy hiểm được xe máy, xe ba bánh chuyên chở.
Người đàn ông này đang ngồi cắt tóc ngay bên vỉa hè.
Người đàn ông lái xe máy chở nguyên cây cảnh buộc lỏng lẻo phía sau xe.
Những con phố bán những mặt hàng chuyên dụng như tên gọi của con phố.
Các ngôi nhà của phố cổ tương phản với sự ăn mặc hiện đại của người dân Hà Nội. Nhiều thương hiệu nổi tiếng đã có mặt ở Hà Nội như Adidas chẳng hạn.
Hà Nội nổi tiếng với những cửa hàng kinh doanh nhỏ như cửa hàng bán giầy dép, đồ trang sức hay lụa. Bức ảnh trên là không chỉ những đứa trẻ mà cả người lớn cũng đang giải trí với thiết bị điện tử.
Nhiều người bán rau quả ngay trên các con phố
Làm đẹp là dịch vụ bình dân trên phố Hà Nội.
Xe đạp và xe máy là những phương thức vận tải chính ở thành phố hối hả này, với rất nhiều phố nhỏ và ngõ nhỏ.
Nhiếp ảnh gia Mate Valtr cho biết: 'Mặc dù qua đường đôi khi giống như một hành động của một người khùng, nhưng thành phố này rất thoải mái'
Những con ngõ nhỏ của Hà Nội tĩnh lặng.
Ở Hà Nội, trà đá và các dịch vụ khác được cung cấp ngay trên vỉa hè.
Người bán hàng rong di chuyển khắp nơi chỉ bằng một đôi quang gánh...
Hoặc một chiếc xe đạp cũ gỉ.
Phố cổ vẫn giữ được nét truyền thống, những ngôi nhà hẹp, và khách du lịch luôn phải chuẩn bị với giao thông theo kiểu rất riêng.
Ngõ nhỏ phố nhỏ là một trong những nét riêng của Hà Nội.
"Cửa hàng ăn" đặt ngay trên vỉa hè và thực khách có thể kéo ghế, ngồi ăn ngay trên phố.
Dù được lực lượng gác chắn liên tục cảnh báo khi tàu sắp đi qua, hai phụ nữ vẫn cố vượt đường ray, sau đó lao vào hành hung hai nhân viên đang làm nhiệm vụ tại TP Đà Nẵng.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết kỳ họp Quốc hội khóa XVI sẽ bầu, phê chuẩn nhân sự cao cấp của bộ máy Nhà nước. Đây là nội dung trọng tâm, quyết định đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước trong cả nhiệm kỳ.
Việt Nam nên ưu tiên mô hình kết hợp công - tư trong xây dựng kho dự trữ xăng dầu, trong đó Nhà nước nắm quyền sở hữu hàng dự trữ, còn doanh nghiệp tham gia đầu tư và vận hành hạ tầng.
Trước giờ khai mạc kỳ họp, vào 7h sáng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các vị đại biểu Quốc hội đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, giữ ổn định mặt bằng lãi suất nhằm hỗ trợ tổ chức tín dụng tiếp cận vốn, đồng thời góp phần kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Thủ tướng gửi lời tri ân, cảm ơn đến tất cả nhân dân cả nước đã chia sẻ, giúp đỡ, ủng hộ Chính phủ trong suốt 5 năm vừa qua và trong suốt quá trình trưởng thành, lớn mạnh của Chính phủ trong hơn 80 năm từ khi thành lập đến nay.
Tháng 3, các thương nhân, đầu mối nhập khẩu đã mua sản phẩm xăng dầu đạt khối lượng khoảng 3,2 triệu m³, cùng với lượng còn tồn kho đảm bảo nguồn cung trong nước tới hết tháng 4.
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ công khai tất cả đơn vị cung cấp suất ăn, thực phẩm cho các cơ sở giáo dục trên phương tiện thông tin đại chúng để phụ huynh, đơn vị chức năng và cộng đồng xã hội có thể giám sát.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy nhắc nhở, cảnh báo, cảnh tỉnh đối với cán bộ chưa toàn tâm, toàn ý, thiếu trách nhiệm, thiếu nỗ lực, cố gắng, chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ở cơ sở.
Tổng bí thư Tô Lâm đã trao Huân chương Quân công hạng Nhất tặng Chủ tịch nước Lương Cường, trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Shark Bình biết các sàn của Phó Đức Nam vi phạm pháp luật nhưng vẫn chỉ đạo nhân viên câu kết, sau đó cung cấp thông tin sai lệch cho cơ quan điều tra.
Chiều 3/4, tại họp báo thông tin công tác công an quý I/2026, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01, Bộ Công an) thông tin về tiến độ điều tra vụ án liên quan hệ sinh thái Hoàng Hường.