Giám khảo Nhân tài Đất Việt: Mong thí sinh vươn ra toàn cầu

Tiến sỹ Nguyễn Long, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cho biết, nếu như cách đây 5 năm, những người chấm giải thưởng này mong muốn thí sinh phát triển ở Việt Nam thì bây giờ họ muốn các sản phẩm, giải pháp phải lan tỏa trên toàn cầu.
Tiến sỹ Nguyễn Long giao lưu cùng các tác giả lọt vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt. (Nguồn: BTC)
Tiến sỹ Nguyễn Long giao lưu cùng các tác giả lọt vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt. (Nguồn: BTC)

Thông tin trên được ông Long nhắn nhủ với các tác giả lọt vào vòng Chung khảo cuộc thi tại buổi giao lưu diễn ra vào sáng nay, 18/11.

Ông Long cũng khuyến cáo, phong trào start-up trong lĩnh vực công nghệ thông tin rất nhiều. Thực tế, có nhiều sản phẩm không tham gia cuộc thi nào nên cho dù thắng tại giải thưởng này, các thí sinh cũng có rất nhiều đổi thủ cạnh tranh khi bước chân ra thị trường.

Trong khi đó, ông Tô Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn VNPT cho hay, với điểm đổi mới “Đồng hành cùng start-up,” Nhân tài Đất Việt 2016 đã đón nhận nhiều gương mặt trẻ đầy triển vọng với các sản phẩm có tính ứng dụng cao.

“Chúng tôi tin rằng, với nhiều sản phẩm chất lượng của các start-up tham gia Nhân tài Đất Việt, sẽ có nhiều cơ hội để VNPT cùng hợp tác, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ để cộng đồng khởi nghiệp phát triển cũng như trở thành khách hàng, đối tác tin cậy, cùng các doanh nghiệp, start-up thành công và phát triển bền vững,” ông Cường nói.

Lãnh đạo của VNPT cũng chia sẻ, trong 12 năm qua, đơn vị này đã đưa hàng chục sản phẩm, công trình đoạt giải, ứng dụng vào thực tế sản xuất tại VNPT cũng như tại các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, trường học, tổ chức chính trị xã hội..., mang lại lợi ích thiết thực cho sản xuất và đời sống. 

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt sẽ diễn ra vào tối mai (19/11) tại Hà Nội.