Giám đốc Tiếp thị Apple: “Face ID cho Android thật là ồn ào”!

VietTimes – Apple đã nâng tầm cho iPhone khi tích hợp tính năng Face ID (nhận diện khuôn mặt) trên iPhone X. Điều này buộc các nhà sản xuất smartphone Android phải tìm cách đưa tính năng này lên điện thoại của mình để cạnh tranh. Nhưng Giám đốc Tiếp thị của Apple đã tỏ ra coi thường những nỗ lực của các nhà sản xuất Android.

ông Phil Schiller (ảnh The Verge)

ông Phil Schiller (ảnh The Verge)

Trong một bài trả lời phỏng vấn gần đây với trang web Bright.nl của Hà Lan về Face ID, ông Phil Schiller đã đưa ra đánh giá về hệ thống nhận diện khuôn mặt trên các thiết bị Android rằng “thật là ồn ào”. Ông Schiller cho rằng Face ID trên Android sẽ không giống Face ID trên iOS.

Ông Schiller đã liệt kê tất cả các chức năng mà nút Home vật lý của iPhone đã thực hiện trong những năm vừa qua, chẳng hạn như để mở khóa Touch ID, xác minh danh tính với Apple Pay, kích hoạt Siri, chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở và đóng chúng. Face ID trên iPhone X đã phải thay thế tất cả những chức năng này khi nút Home vật lý biến mất. Face ID sẽ xác minh danh tính cho Apple Pay. Và bằng cách mở khóa điện thoại, nó cho phép người dùng thực hiện những cử chỉ cần thiết để thực hiện tất cả những tác vụ mà nút Home của iPhone đã từng làm.

“Tính năng trên Android sẽ không giống với Face ID của chúng tôi. Chúng tôi đã muốn nút Home không chỉ là thứ để dẫn bạn vào màn hình chính. Nó sẽ giúp bạn mở khóa vân tay, đưa bạn đến màn hình đa nhiệm, kích hoạt Siri, Apple Pay. Tất cả đều thông qua một nút vật lý.

Face ID là cách thức tốt nhất để giúp chúng ta mở khóa điện thoại, và nó còn làm được nhiều hơn thế nữa. Những thứ mà mọi người đã từng trải nghiệm với khuôn mặt không hề giống cách thức mà Face ID đã làm. Face ID là một sự tích hợp rất độc đáo”, Phil Schiller cho biết.

Chúng ta sẽ thấy các nhà sản xuất điện thoại Android bắt đầu cung cấp phiên bản Face ID của mình vào năm tới. Vào lúc đó, chúng ta có thể xem Schiller đã nói đúng hay sai. Nhưng với việc coi Face ID của Android là một sự “ồn ào”, chúng tôi vẫn nghĩ rằng Schiller thiếu đi phẩm chất của một người đánh giá sản phẩm giỏi để có thể đưa ra những đánh giá một cách trung thực, đó chính là Tính công bằng. 

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.