Giám đốc Bến xe Mỹ Đình "lên tiếng" vụ Bộ trưởng Thăng tố tiêu cực

Trước thông tin Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết, ông nghe nói "chạy" một suất xe vào bến Mỹ Đình mất 500-600 triệu đồng, trao đổi với phóng viên Infonet chiều 17/10, đại diện Bến xe Mỹ Đình cho biết, chưa nghe về thông tin trên.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

chiều 17/10, Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, bến xe thuộc sự quản lý của Hà Nội, ông chỉ làm nhiệm vụ điều hành xe ra vào bến. Còn luồng tuyến do cấp trên cấp phép.

“Tôi không nghe ai nói về thông tin này. Với cương vị ở bến, tôi chỉ chịu trách nhiệm quản lý điều hành việc xe ra vào bến. Còn phát biểu của Bộ trưởng có đúng hay không, chúng tôi là cấp dưới cho nên không có nhận xét gì”, ông Huy nói.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc Bộ trưởng phản ánh như vậy, Bến xe Mỹ Đình có vào cuộc kiểm tra thông tin trên, ông Huy nói: “Kiểm tra cũng không biết kiểm tra thế nào, với cương vị ở bến chỉ biết quản lý và điều hành”.

Theo ông Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, từ lâu Mỹ Đình không cấp thêm nốt xe ra vào bến. Trước đây việc cấp các "lốt" xe là do Sở Giao thông vận tải cấp.

Giám đốc Bến xe Mỹ Đình "lên tiếng" vụ Bộ trưởng Thăng tố tiêu cực ảnh 1
Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội. (Ảnh: MTG)

Ngày 15/10 một số tờ báo đưa tin, tại cuộc họp giải quyết các kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam diễn ra cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết: "Có người nói với tôi xin một "lốt" xe vào Bến xe Mỹ Đình mất đến 500-600 triệu đồng". Ông Thăng chất vấn lãnh đạo Vụ Vận tải về sự chậm trễ thực hiện việc bỏ quy định chấp thuận khai thác tuyến vận tải tại Thông tư số 63.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, việc bỏ quy định chấp thuận khai thác tuyến đã được Bộ trưởng chỉ đạo từ rất lâu nhưng đến nay vẫn không thực hiện.

“Tôi quyết định bỏ và tôi chịu trách nhiệm. Chỉ có sửa một điều trong thông tư mà mãi không làm. Nếu tôi nói sai thì ông phải tham mưu, tại sao không làm được? Bộ đưa ra quy định về chấp thuận khai thác tuyến thì Bộ bỏ thôi. Thực tiễn yêu cầu như thế nhưng các ông chỉ thích xin - cho”, Bộ trưởng Thăng nói.

Sau khi báo chí dẫn lời Bộ trưởng Đinh La Thăng về thông tin "chạy" một suất xe tại bến Mỹ Đình mất 500-600 triệu đồng, Sở Giao thông Hà Nội đã đề nghị Bộ trưởng Thăng cung cấp thông tin cụ thể.

Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội Vũ Văn Viện vừa có văn bản đề nghị Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng cung cấp thông tin cụ thể về vụ tiêu cực "xin suất chạy xe" tại Bến xe Mỹ Đình.

“Hiện nay có một số tờ báo đăng bài ý kiến của Bộ trưởng Đinh La Thăng tại cuộc họp giải quyết các kiến nghị của Hiệp hội vận tải ôtô Việt Nam ngày 15/10 với nội dung: Có người nói với tôi, xin một “lốt” xe vào bến Mỹ Đình mất đến 500-600 triệu đồng”, văn bản của Sở Giao thông Hà Nội nêu.

Để làm rõ nội dung trên, Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội đề nghị người đứng đầu Bộ Giao thông cung cấp thông tin cụ thể để kiểm tra, xác minh và xử lý.

Theo Infonet