Giảm cân nhanh chóng hiệu quả với 30 phút chạy bộ mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Bạn có tin được chỉ cần chạy bộ 30 phút mỗi ngày đã đủ giúp cải thiện sức khoẻ chúng ta. Đặc biệt, chạy bộ còn là phương pháp giảm cân cực kỳ an toàn và hiệu quả. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn đạt kết quả tốt khi chạy bộ.

Thời điểm chạy bộ

Để đạt được kết quả tốt nhất sẽ khiến cơ thể cơ thể cảm thấy sảng khoái nhất. Các chuyên gia khuyến cáo rằng thời điểm tốt để chạy là vào sáng sớm. Vì lúc này có thể bắt động các hoạt động cho bộ máy hô hấp và tim mạch. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn không ngủ đủ từ 6 - 8 tiếng sẽ là cực hình cho tinh thần và cơ thể.

Việc dậy sớm đều đặn và đúng giờ sẽ giúp cơ thể bạn làm quen với nhịp sống này. Hãy đi ngủ sớm và đặt báo thức vào tối hôm trước. Nếu cơ thể chưa thích nghi, bạn đừng cố ép mình dậy sớm vào 1 - 3 ngày đầu. Hãy cho cơ thể có thời gian thích nghi.

Chọn giày sao cho phù hợp

Giày là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc chạy bộ. Hãy đảm bảo lựa chọn cho mình một đôi giày thoải mái, để tạo cảm hứng khi chạy. Việc chọn giày phụ thuộc vào hai yếu tố cơ bản là cỡ giày và chất liệu.

Chọn giày cũng là bước quan trọng để quá trình tập luyện hiệu quả.

Chọn giày cũng là bước quan trọng để quá trình tập luyện hiệu quả.

Chăm sóc da khi chạy

Trong quá trình chạy bộ, chắc chắn cơ thể của bạn sẽ bị mất nước. Đồng nghĩa với việc da của bạn cũng sẽ bị khô. Đây là điều kiện thuận lợi để bụi bẩn và vi khuẩn bám vào gây mất vệ sinh. Để hạn chế điều này, bạn hãy bổ sung nước cho cơ thể thường xuyên. Tốt nhất bạn nên uống nước trước và sau khi chạy bộ.

Dành 30 phút chạy bộ mỗi ngày

Có thể nói 30 phút chạy bộ mỗi ngày là thời gian hoàn hảo giúp bạn có được thân hình đẹp. Cơ thể sẽ đốt cháy khoảng từ 300 - 500 calo tuỳ theo khả năng tập luyện của bạn. Trung bình cơ thể sẽ tiêu hao khoảng 10 calo/ phút. Ngoài ra, việc chạy bộ còn khiến cơ thể đốt cháy mỡ thừa triệt để một cách hiệu quả. Bạn sẽ cảm nhận được sự săn chắc của những nhóm cơ như bắp chân, bụng, đùi, cánh tay một cách rõ rệt sau 10 - 20 ngày tập.

Nếu bạn là người bạn rộn, có thể cân nhắc đến việc trang bị máy chạy bộ tại nhà để chủ động hơn trong việc tập luyện.

Nếu bạn còn chưa biết máy chạy bộ nào tốt? Hãy tham khảo qua các sản phẩm máy chạy bộ của tập đoàn thể thao Elipsport. Đây là đơn vị chuyên cung cấp máy chạy bộ chất lượng cao.

Giảm cân nhanh chóng hiệu quả với 30 phút chạy bộ mỗi ngày.
Giảm cân nhanh chóng hiệu quả với 30 phút chạy bộ mỗi ngày.

Kết hợp nhiều động tác khi chạy

Chạy bộ không chỉ đơn thuần là thực hiện duy nhất một động tác. Để việc tập luyện trở nên có hiệu quả và sở hữu thân hình cân đối. Bạn nên thực hiện những quy tắc sau.

Trước tiên là khởi động và làm nóng cơ thể bằng cách đi bộ một vòng hoặc chạy bước nhỏ. Nếu sử dụng máy chạy bộ thì bạn có thể điều chỉnh tốc độ nhẹ nhàng để đi bộ trên máy trước khi bắt đầu chạy.

Sau đó. bạn tăng dần tốc độ và thay đổi xen kẽ các động tác tác như chạy bước dài, nâng cao chân và chạy nước rút. Việc này mang lại hiệu quả tuyệt đối cho bạn khi chạy mà cũng không bị nhàm chán.

Bạn nên chú ý tư thế chạy bộ. Chỉ nên để nửa bàn chân tiếp xúc với mặt phẳng, hạn chế việc đặt trọng tâm vào gót chân. Lưng và vai cũng phải được đặt trên một đường thẳng. Và tư thế chạy nên hướng người ngả ra phía sau. Việc giúp tránh gây tổn thương cho xương và cột sống. Hãy thả lỏng cơ thể và giữ thăng bằng trong khi chạy.

Hy vọng với những chia sẻ trên về chạy bộ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách chạy giảm cân đúng cách và an toàn.