Giải PUBG khủng tại Việt Nam bị tuýt còi trước giờ G

VietTimes – Giải đấu PUBG SEA Championship Season 1 – Hanoi 2019 dự kiến khai mạc sáng nay đã bất ngờ bị tạm hoãn vô thời hạn vì một số nguyên nhân khách quan.
PUBG là tựa game bắn súng rất được yêu thích tại Việt Nam
PUBG là tựa game bắn súng rất được yêu thích tại Việt Nam

Theo thông báo từ Ban Tổ chức, giải đấu PUBG được mong chờ nhất tại Việt Nam và các hoạt động liên quan trong 2 ngày 16/3 và 17/3 không thể diễn ra theo dự kiến. Đây là giải đấu quy tụ 16 đội đại diện cho 5 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đến tranh tài, tuy nhiên địa điểm Ban Tổ chức lựa chọn lại không đủ điều kiện để thực hiện giải đấu.

Khi có mặt tại Trung tâm thương mại MAC Plaza vào sáng 16/3, nhóm phóng viên VietTimes đã ghi nhận được sự vắng vẻ trái ngược với không khí của một giải đấu mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á.

Tất cả cửa hàng và phòng game Viking tại tầng 5 TTTM Mac Plaza (Số 10 Trần Phú) đóng cửa im lìm trong ngày 16-3.
Tất cả cửa hàng và phòng game Viking tại tầng 5 TTTM Mac Plaza (Số 10 Trần Phú) đóng cửa im lìm trong ngày 16-3.

Ghi nhận sơ bộ tại phòng game Vikings eSport Arena trên tầng 5 của tòa nhà, cơ quan chức năng đang có mặt để làm việc về một số vấn đề liên quan đến việc tạm hoãn giải đấu. Trao đổi với phóng viên, một nhân viên tại phòng game nói rằng vấn đề đang được giải quyết và “không cho phép người ngoài vào”.

Giải PUBG khủng tại Việt Nam bị tuýt còi trước giờ G ảnh 2

 Thông báo của BTC PUBG Corp.

Theo thông báo chính thức trên fanpage của PUBG Việt Nam, Ban Tổ chức sẽ lên kế hoạch để triển khai giải đấu sớm nhất tại một địa điểm khác trong khu vực Đông Nam Á, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các đội dự thi cũng như theo kịp lộ trình của eSport Global 2019. Tất cả thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên trang PlayerUnknown’s BattleGrounds trong thời gian tới.

Trước đó, báo Đời Sống Việt Nam có đưa tin, mặc dù là một giải đấu quy mô lớn được tổ chức rầm rộ tại quận Hà Đông nhưng đại diện Phòng Văn hóa Thông tin quận lại “không hay biết” về sự tồn tại của giải đấu này. Trong khi đó, trao đổi với PV báo Đời sống Việt Nam, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết đơn vị không quản lý về việc cấp phép tổ chức giải đấu, đây là trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông.

Như vậy, việc giải đấu quốc tế PUBG tại Việt Nam bị hoãn nhiều khả năng là do Ban tổ chức đã chưa xin phép các cơ quan chức năng. 

  • Sân khấu thi đấu đã được bố trí sẵn nhưng không có cơ hội sử dụng.
     Sân khấu thi đấu đã được bố trí sẵn nhưng không có cơ hội sử dụng.
  • Các đơn vị chức năng tới làm việc cùng BTC trong ngày 16-3.
     Các đơn vị chức năng tới làm việc cùng BTC trong ngày 16-3.
  • TTTM Mac Plaza, nơi dự kiến diễn ra PUBG SEA Championship Season 1 – Hanoi 2019.
     TTTM Mac Plaza, nơi dự kiến diễn ra PUBG SEA Championship Season 1 – Hanoi 2019.

Các diễn biến tiếp theo sẽ được VietTimes thông tin đến bạn đọc.