Giá vàng SJC khẽ tăng 30 nghìn đồng

VietTimes – Giá vàng SJC Việt Nam hiện đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 110 nghìn đồng mỗi lượng.
Giá vàng SJC khẽ tăng 30 nghìn đồng

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước (Thứ Sáu ngày 11/03), giá vàng giao tháng Tư trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile giảm mạnh $13,40 (-1,1%) xuống đóng cửa ở $1.259,40/oz, tương ứng giảm tổng cộng 0,9% trong cả tuần.

Còn trên phương thức giao dịch điện tử, tính đến thời điểm 10h33 sáng nay, giá vàng giao ngay Comex đang được chào giá ở $1.252,82/oz.

Tương tự, tại thị trường Châu Á, giá vàng giao ngay Kitco cũng đang đứng ở $1.252,00/oz.

Dự báo về triển vọng giá vàng tuần mới, cả giới đầu tư lẫn các nhà phân tích đều chung một cái nhìn đầy phấn chấn, theo kết quả khảo sát mới được trang tin Kitco News thực hiện.

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á.

Hầu hết các nhà phân tích lạc quan về giá vàng vì cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào tuần mới có thể sẽ động thái tác động đến giá vàng. Đặc biệt là trong cuộc họp này, Fed có thể sẽ phải đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất một lần nữa.

Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter, lập luận rằng, nếu Fed không nâng lãi suất trong cuộc họp này, giá vàng sẽ được đẩy cao.

Henry To, từ CB Capital Partners, cũng cho rằng thực tế đồng đô la Mỹ không thể duy trì đà tăng trong hơn 1 giờ sau cuộc họp của ECB đã cho thấy giá vàng có thể sẽ tiếp tục tập tăng giá trong năm 2016. Trong khi đó, giới đầu tư đang rất quan tâm đến vàng vẫn đang đứng ngoài thị trường, điều này đồng nghĩa rằng động lực tích cực sẽ thu hút họ tham gia vào thị trường vàng trong thời gian tới.

Richard Baker, biên tập viên Báo cáo Miner Eureka, cho hay những lo ngại vẫn còn “ẩn giấu” ở đâu đó chứ chưa xuất hiện. Do vậy, ông Baker lạc quan rằng giá vàng sẽ tăng tốt trong năm nay và tuần mới có thể đạt 1.290 USD/ounce.

Tuy nhiên, Ken Morrison, biên tập viên bản tin Morrison on the Markets, chỉ ra rằng giới đầu tư vẫn có dấu hiệu bi quan. Đã đến lúc nên thận trọng với vàng. Theo ông, tuần mới, giá vàng có thể chỉ đứng ở ngưỡng 1.225 USD/ounce.

Trong tuần này, phiên họp Fed sẽ là tâm điểm chú ý. Bên cạnh đó cũng còn nhiều số liệu kinh tế được công bố như doanh số bán lẻ, giá nhà sản xuất và khảo sát sản xuất New York Fed Empire sẽ được công bố vào thứ Ba 15/3, tiếp đó là chỉ số giá tiêu dùng, số nhà khởi công xây dựng và sản lượng công nghiệp vào thứ Tư 16/3; Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và khảo sát sản xuất Fed Philadenphia vào thứ Năm 17/3.

Ngoài ra, thị trường cũng sẽ để mắt đến kết luận phiên họp Quốc hội Trung Quốc cũng như bất kỳ tuyên bố nào về kích thích tài khóa hay nới lỏng chính sách tiền tệ.

Diễn biến giá vàng SJC tuần qua tại Doji.

Còn tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (Thứ Hai ngày 14/03), giá vàng SJC trong nước đang leo nhẹ.

Cụ thể, tính đến thời 10h40’ sáng, Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang yết giá vàng miếng SJC ở 33,65 - 33,95 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng khẽ 30 nghìn đồng mỗi chiều mua - bán so với chốt phiên trước đó.

Tương tự, tại các đại lý Doji, giá vàng miếng SJC đã được Tập đoàn điều chỉnh tăng 30 nghìn đồng lên đứng ở 33,74 – 33,84 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Với biểu giá này, doãng chênh lệch 2 chiều mua – bán vàng SJC tại Doji vẫn là 100 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 33,75 – 33,83 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 33,53 – 33,98 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Với biểu giá trên, tính ra giá vàng SJC Việt Nam hiện đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 110 nghìn đồng mỗi lượng. Và tại thị trường nội địa, đại lý yết giá cạnh tranh nhất vẫn là các cửa hàng trong hệ thống Bảo Tín Minh Châu.

X.T