Giá Bitcoin vượt 2.400 USD, cao nhất mọi thời đại

Đồng tiền ảo bitcoin vừa lập kỷ lục mới về giá hôm thứ Tư (24/5), tăng lên hơn 2.400 USD, do nhu cầu tài sản ảo tăng với việc tạo ra những token mới để tăng vốn cho các công ty khởi nghiệp sử dụng công nghệ blockchain.
Một điểm chấp nhận giao dịch bitcoin ở Thuỵ Sĩ
Một điểm chấp nhận giao dịch bitcoin ở Thuỵ Sĩ

Theo hãng tin Reuters, blockchain, công nghệ nền tảng đằng sau bitcoin, là một tài khoản sổ cái được duy trì bởi một mạng máy tính có thể theo dõi sự di chuyển của bất kỳ tài sản nào mà không cần một cơ quan điều tiết trung ương.

Bitcoin đã lập kỷ lục mới 2.409 USD trên nền tảng BitStamp, tăng 4,3% so với phiên gần nhất 2.363 USD. Tính đến thời điểm này trong năm, giá của bitcoin đã tăng hơn gấp đôi.

Một lý do chính giải thích cho sự thống lĩnh của đồng bitcoin chiếm ưu thế trong thế giới ngầm trực tuyến bất chính là quy mô của nó - tổng giá trị của tất cả các bitcoin trong lưu thông gấp hơn hai lần so với hầu hết hàng trăm đối thủ - theo các chuyên gia công nghệ và các chuyên gia về tội phạm mạng.

Ngoài ra, một phần lớn sự gia tăng gần đây của bitcoin là sự gia tăng nhu cầu đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác được bán theo cái gọi là "đồng xu ban đầu", hay ICOs. Trong ICOs, các startup blockchain bán trực tiếp các token của họ cho công chúng để tăng vốn mà không cần bất kỳ giám sát pháp lý nào.

Nhu cầu đồng bitcoin mạnh ở Nhật cũng đã giúp đẩy giá đồng tiền ảo có thể được di chuyển như một đồng tiền trên khắp thế giới nhanh chóng và ẩn danh mà không cần sự kiểm soát của cơ quan trung ương nào.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2169139/gia-bitcoin-vuot-2-400-usd-cao-nhat-moi-thoi-dai