close Đăng nhập

GeForce GTX 1050 Ti sẽ gặp khó bởi Radeon RX 470?

Có vẻ như AMD đang chuẩn bị một cuộc chiến lớn với nVidia khi sắp hạ giá dòng GPU tầm trung Radeon RX 470.
GeForce GTX 1050 Ti sẽ gặp khó bởi Radeon RX 470?
GeForce GTX 1050 Ti sẽ gặp khó bởi Radeon RX 470?

Như PC World Vietnam từng thông tin, bộ xử lý đồ họa GeForce GTX 1050 Ti có giá dự đoán khoảng 149 USD. Trang Wccftech thậm chí còn đoán giá các mẫu GeForce GTX 1050 Ti ép xung sẵn sẽ dao động trong khoảng 159-169 USD. Do đó, giá bán lẻ của GeForce GTX 1050 Ti hiển nhiên sẽ tốt hơn đối thủ Radeon RX 470 ở thời điểm hiện nay.

Ở thời đầu ra mắt, Radeon RX 470 có giá 179 USD, nhưng có vẻ AMD đang chuẩn bị chiến lược đón đầu phù hợp.

Radeon RX 470 chiếm ưu thế hơn GeForce GTX 1050 Ti?
Radeon RX 470 chiếm ưu thế hơn GeForce GTX 1050 Ti?

Cụ thể, theo nguồn tin hé lộ từ TweakTown thì card đồ họa này có thể sẽ giảm khoảng 10 USD, còn 169 USD. Nếu đúng như vậy thì giá sẽ không còn là tiêu chuẩn cạnh tranh giữa GeForce GTX 1050 Ti và Radeon RX 470 nữa, mà sẽ chuyển dời sang các yếu tố kỹ thuật, bởi vẫn còn các chương trình khuyến mãi bán card đồ họa kèm game.

Với tiêu chí "VR không chỉ dành cho 1% người dùng", Radeon RX 470 có bước tiến vững chắc khi hỗ trợ VR đầy đủ, tương thích hoàn toàn với kính thực tế ảo Oculus Rift.

Mặt khác, nếu so sánh về hiệu năng của bộ xử lý đồ họa, cả 2 trang TweakTown và Wccftech đều nói Radeon RX 470 nhỉnh hơn GeForce GTX 1050 Ti tới 30% ở phân khúc chơi game độ phân giải 1080p.

Ở chỉ tiêu tiết kiệm điện thì có thể GPU của nVidia sẽ nhỉnh hơn. Trong buổi Asus đào tạo về Water Cooling cho đại lý ngày 4/10/2016, đại diện nVidia giới thiệu loại driver mới được tối ưu cho một số trò chơi eSport như League of Legends vốn không cần tốc độ dựng hình vượt quá 60fps, và nhiều khả năng driver này cũng sẽ áp dụng được cho cả GeForce GTX 1050 Ti.

Tuy vậy, người dùng nVidia sẽ phải xem chừng trò chơi có được nVidia hỗ trợ chỉnh tiết kiệm điện hay không. Và câu trả lời chắc chắn là KHÔNG nếu như game thủ “thèm khát” có thêm từng khung hình mỗi giây để trò chơi mượt mà hơn trong những thiết lập đồ họa đỉnh cao. 

Theo PC World VN

PC World VN

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.