Gần 90 tay súng IS bị bắt sống tại chiến địa Mosul (chùm video)

VietTimes - Trong 2 ngày 11- 12.03.2017, các lực lượng vũ trang Iraq giành nhiều chiến thắng trên chiến trường, tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố. Trong cuộc tấn công, quân đội Iraq bắt sống 87 tay súng khủng bố, nhiều chiến binh là tội phạm chiến tranh, giải phóng Trạm bơm nước và 3 ngôi làng phía tây Mosul.

Quân đội Iraq bắt sống 87 tay súng

Quân đội Iraq bắt sống 87 tay súng

Ngày 11.03.2017, Lực lượng vũ trang Iraq, phát huy những kết quả đạt được tấn công dọc theo sông Tigris ở tỉnh Nineveh, giải phóng nhà máy nước phía tây bắc thành phố Mosul. Trạm bơm nước này cung cấp nước cho hầu hết các thành phố phía bắc Iraq.

Sư đoàn 16 quân đội Iraq, phối hợp với lữ đoàn Abbas của Lực lượng Vũ trang rộng rãi (PMU) đánh bật IS ra khỏi làng Khawaja Khalil trên bờ đông sông Tigris gần đập Badush.

Quân đội Iraq tấn công IS trên khu vực Badush

Trong quá trình tấn công, các lực lượng vũ trang Syria phát hiện một ngôi mộ tập thể của hơn 500 tù nhân Shi'ite, bị IS hành quyết từ năm 2014 gần nhà tù Badush mới được giải phóng.

Ngày 11.03.2017, lực lượng phản ứng nhanh quân đội Iraq và  đơn vị chống khủng bố Iraq tấn công sâu vào các khu phố Risalah và Nablus phía tây Mosul. Trong cuộc chiến, 2 tay súng đánh bom tự sát đã tấn công vào đội hình tiến công của quân đội Iraq, không có thông tin về thương vong từ phía quân đội Iraq.

Một xe đánh bom tự sát của IS, truy đuổi xe Humvee của binh sĩ quân đội Iraq và kích nổ tấn công

Trên chiến trường phía tây Mosul, các lực lượng vũ trang Iraq bắt sống 87 tay súng IS, nhiều tên trong số này đã tham gia vào vụ thảm sát ở nhà tù Badush.

Trên khu vực chiến trường khác phía nam Iraq, Lực lượng PMU đẩy lùi cuộc tấn công của IS đêm ngày 11.03.2017 tai làng Fathah, phía bắc Baji. Quân đội Iraq cho biết, trong trận đánh đã tiêu diệt 15 tay súng khủng bố, làm 22 tên khác bị thương.

Lực lượng vũ trang Iraq tiến chậm nhưng chắc chắn tiến đến chiến thắng hoàn toàn tại thành phố Mosul. Tiếp tục phát huy tấn công về phía Nam dọc theo dòng sông Tigris từ nhà máy nước mới giải phóng, Sư đoàn số 16 quân đội Iraq và Lực lượng PMU giải phóng được các làng Subaih và Darnajoj, phía tây bắc thành phố Mosul.

Trong một diễn biến khác, Lực lượng PMU bẻ gãy một cuộc tấn công của IS trong vùng núi Jabal Makhoul. Dãy núi này nằm ở tỉnh Salahuddin, đang là khu vực giao tranh ác liệt giữa quân đội Iraq và các tay súng IS.

Video ghi lại cảnh những tay súng IS cố gắng đánh chiếm một số cao điểm trong khu vực này. Các binh sĩ của lực lượng PMU, sử dụng tên lửa chống tăng ATGM, nhanh chóng bẻ gãy cuộc tấn công của IS

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm