Hà Nội:

Gần 200 người tiếp xúc với số khách nước ngoài trên chuyến bay VN-0054 đang ở tại quận Hoàn Kiếm

VietTimes -- Sáng nay (10/3), Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã hoàn thiện các phương án cách ly 17 người trong danh sách 60 người nhập cảnh trên chuyến bay VN0054 đang sinh hoạt trên địa bàn. Qua rà soát, phát hiện 199 người từng tiếp xúc với số khách nước ngoài đi trên chuyến bay trên.

Công an quận Hoàn Kiếm hoàn thành cách ly toàn bộ người nghi nhiễm COVID-19. Ảnh: Hiệp Bình
Công an quận Hoàn Kiếm hoàn thành cách ly toàn bộ người nghi nhiễm COVID-19. Ảnh: Hiệp Bình

Được biết, kết quả rà soát số khách đi trên chuyến bay VN-0054 ngày 2/3 có 60 người, hiện còn 17 đang lưu trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã được cách ly tại 3 cơ sở y tế, 13 khách sạn và 1 nhà dân.

Trong số 60 hành khách nhập cảnh trên chuyến bay VN-0054 có 7 người phát hiện dương tính với COVID-19 từng ở 4 khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm tại các phố Ngô Quyền, Lý Đạo Thành, Nguyễn Quang Bích, Hàng Gai. 

Hiện tại quận Hoàn Kiếm đã tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ 4 khách sạn, rà soát và phát hiện có 199 người từng tiếp xúc với số khách nước ngoài đi trên chuyến bay trên. Quận cũng đã lên phương án cách ly cho 158 người trong diện phái cách ly, bố trí cán bộ, chiến sĩ tham gia tại 40 điểm cách ly trên địa bàn. 

Trong thời gian tới, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục triển khai lực lượng phòng chống tội phạm lợi dụng dịch bệnh để tuyên truyền kích động, hoạt động phạm tội. Đồng thời, quận cũng lên phương án để nắm tình hình để kịp thời phát hiện cơ quan, tổ chức, cá nhân… kinh doanh bán khẩu trang, thuốc phòng chống dịch, hàng tiêu dùng quá giá quy định nhằm trục lợi.