Game Việt đầu tiên xuất hiện trên PS4

Toy Odyssey của hãng phát triển Hiker Games đã ra mắt trên hệ máy PlayStation 4 của Sony ngày 14/2.

Hình ảnh trong game Toy Odyssey

Hình ảnh trong game Toy Odyssey

Đây cũng chính là trò chơi đầu tiên do người Việt sản xuất góp mặt trên hệ máy console nổi tiếng này. Trước đó, Toy Odyssey xuất hiện trên hệ thống Xbox và Steam từ tháng 9/2016, đón nhận nhiều ý kiến ủng hộ tích cực từ cộng đồng game thủ và truyền thông nước ngoài.

 

Cách đây chỉ hơn một tuần, trò chơi này cũng nhận được một tin mừng khi bức Artwork (tranh nghệ thuật) có tên “The Arrival” trong game đã được lựa chọn để trình diễn cùng với một vài tác phẩm của các game nổi tiếng khác, tại sự kiện Game Developers Conference 2017 diễn ra vào tháng 3 tới.

"Chúng tôi tin rằng việc có mặt trên PS4 sẽ góp phần quảng bá hình ảnh trò chơi Việt đến đông đảo game thủ quốc tế hơn", ông Vũ Phương, trưởng dự án Toy Odyssey của Hiker Games chia sẻ.

Hiker Games tiền thân là Emobi Games, một trong những game studio lâu đời nhất tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2009, các sản phẩm nổi tiếng của nhà phát triển này là 7554, Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm....

Toy Odyssey có tên đầy đủ là Toy Odyssey: The Lost and Found, là một trò chơi phong cách hành động chạy bất tận (platform), có bối cảnh là một câu chuyện trong thế giới của những món đồ chơi xưa cũ. Nhân vật chính Felix có nhiệm vụ khám giá thế giới bên trong và xung quanh ngôi nhà của chủ nhân, đánh bại thế lực hắc ám để cứu con người.

Khám phá môi trường, chống lại sự hỗn loại, cứu các món đồ chơi khác trong cuộc chiến, trò chơi lồng ghép nhiều yếu tố khiến game thủ luôn cảm thấy mới mẻ và bất ngờ. Người chơi cũng có thể tạo nên một kho vũ khí khổng lồ và nâng cấp chúng để xây dựng nên một pháo đài, chống những kẻ xâm phạm.

Trò chơi có giá bán 15 USD trên PlayStation Store và đang giảm giá 10% dịp ra mắt.

Theo VnExpress