Galaxy S8: Trợ lý ảo Bixby hỗ trợ 7-8 ngôn ngữ

Trợ lý AI mang tên Bixby trên siêu phẩm Galaxy S8 sắp ra mắt được đồn thổi có khả năng xử lý khẩu lệnh ở 8 thứ tiếng, nhận dạng các loại đối tượng, chủ thể và văn bản thông qua camera, tương thích Samsung Pay.

Giao diện hiển thị tiếng Hoa của Galaxy S8 vừa rò rỉ cách đây ít hôm.

Giao diện hiển thị tiếng Hoa của Galaxy S8 vừa rò rỉ cách đây ít hôm.

Theo Slashgear, nguồn thạo tin từ Hàn Quốc cho hay, dù Samsung chưa chính thức xác nhận sự hiện diện của công cụ trợ lý ảo thông minh Bixby, song hàng loạt tường thuật cho biết tính năng này sẽ hỗ trợ lên đến 7 hay 8 loại ngôn ngữ, trong đó chắc chắn có tiếng Anh, Hoa và dĩ nhiên là không thể thiếu tiếng Hàn Quốc. 

Trang Slashgear cũng như GSMArena cũng cho biết, 4 hay 5 thứ tiếng còn lại mà Bixby hỗ trợ vẫn chưa được các nguồn tin "đáng tin cậy" tiết lộ hay xác thực.

Galaxay 8

Galaxay 8

Galaxay 8

Galaxay 8

Galaxay 8

Galaxay 8

Giới công nghệ cho rằng, việc Galaxy S8 nói chung và tính năng trợ lý AI Bixby hỗ trợ tiếng Hoa cho thấy, hãng sản xuất dòng điện thoại thông minh Galaxy đánh giá Trung Quốc là thị trường quan trọng, sau quê nhà Hàn Quốc và thị trường Mỹ.

Cũng có luồng thông tin cho rằng, Samsung sẽ quyết tâm đánh một đòn rất mạnh vào sự hạn chế trong khả năng hỗ trợ ngôn ngữ của các ứng dụng/dịch vụ Google. Ví dụ, Google Assistant trên điện thoại Pixel hiện chỉ hỗ trợ tiếng Anh và Đức, hay chỉ tiếng Anh trên các sản phẩm Google Home,

Có phần khá hơn, đó là Google Assistant được tích hợp vào ứng dụng Allo hỗ trợ các thứ tiếng như Anh, Đức, Hindi, Nhật và Bồ Đào Nha.

Hiện chưa rõ sự khác biệt giữa phiên bảnGalaxy S8và người anh em Galaxy S8 Plus. Tuy nhiên, với Galaxy S8, đa phần người dùng đều tin rằng sản phẩm mới sẽ trang bị bộ xử lý QualcommSnapdragon 835, RAM 4GB hoặc 6GB, camera chính 12MP, camera selfie 5MP, pin 3.250mAh, riêng bản Plus sẽ trang bị pin 3.750mAh.

Mẫu smartphone cao cấp Samsung Galaxy S8 cũng sẽ hỗ trợ cả phụ kiện DeX, cho phép kết nối smartphone với màn hình máy tính, bàn phím cũng như các phụ kiện khác tựa như cách mà Microsoft từng làm với bộ phụ kiện Continumm.

Samsung cũng được khẳng định là đang âm thầm chuyển sang một nhà cung cấp pin khác đến từ Nhật Bản, nhằm tránh lặp lại thảm kịch cháy nổ trên Galaxy Note 7.

Theo cập nhật mới nhất, mẫu smartphone cao cấp Samsung Galaxy S8 được cho là sẽ có nhiều tùy chọn phiên bản khác nhau về dung lượng bộ nhớ trong. Cụ thể, Samsung Galaxy S8 sẽ có 2 tùy chọn mức dung lượng bộ nhớ trong là 64GB và 128GB.

Tuy chưa chính thức được mở bán, nhưng theo nguồn tin thân cận với hãng điện tử tiêu dùng Hàn Quốc tiết lộ, phiên bản Samsung Galaxy S8 với RAM 6GB, ROM 64GB sẽ được bán ở mức giá 885USD, trong khi đó phiên bản “max” cấu hình Samsung Galaxy S8 với RAM 6GB, ROM 128GB có giá lên đến 940USD.

Theo PC World VN