close Đăng nhập

Galaxy Note 7 chập cháy do pin quá lớn?

VietTimes -- Samsung vừa bất ngờ tiết lộ nguyên nhân gây cháy nổ đối với dòng điện thoại cao cấp Galaxy Note 7.
Samsung vừa bất ngờ tiết lộ nguyên nhân gây cháy nổ đối với dòng điện thoại cao cấp Galaxy Note 7.
Samsung vừa bất ngờ tiết lộ nguyên nhân gây cháy nổ đối với dòng điện thoại cao cấp Galaxy Note 7.

Thông tin từ hãng tin CNBC của Mỹ, quá trình điều tra của Samsung về vụ nổ pin đối với dòng điện thoại Galaxy Note 7 của hãng này cho thấy kích thước viên pin to bất thường so với chiếc điện thoại là nguyên nhân khiến thiết bị này nóng quá mức rồi phát nổ và bốc cháy.

Sau khi tiến hành thu hồi đợt 1, nhiều cảnh báo vấn đề về pin đã được đưa ra. Tuy nhiên, Samsung vẫn tiếp tục cho bán dòng sản phẩm này và chỉ khi xuất hiện liên tiếp nhiều vụ cháy tương tự thì Samsung mới dừng tạm sản xuất và thông báo thu hồi đối với khoảng 2,5 triệu chiếc tại hơn 10 quốc gia từ tháng 9 vừa qua.

Theo giới chuyên gia, thiệt hại do sự cố cháy nổ pin đã khiến Samsung tiêu tốn khoảng 17 tỷ USD và ảnh hưởng nghiêm trọng đến duy tín của hãng. Giá cổ phiếu của Samsung có lúc rơi xuông mức thấp nhất kể từ khi lên sàn.

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.