close Đăng nhập

Galaxy Fold 2 sẽ có kính siêu mỏng với khả năng uốn cong do Samsung độc quyền

VietTimes -- Không còn chất liệu nhựa kém bền gây tranh cãi như trong Galaxy Fold, người kế nhiệm Fold 2 sẽ được Samsung trang bị kính cường lực cao cấp có thể uốn cong. Liệu Samsung có thể sản xuất được loại kính có thể uốn cong như nhựa?
Ảnh: PhoneArena
Ảnh: PhoneArena

Điều đó là có thể. Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin vào hôm thứ Hai, Samsung đang “ủ mưu” hợp tác với DoInsys hay còn gọi là Dowoo Insis, một nhà sản xuất địa phương trong một hợp đồng độc quyền dài hạn nằm trong kế hoạch sản xuất kính siêu mỏng có thể uốn cong cho Galaxy Fold 2.

Loại kính này có tên gọi Ultra Thing Glass (UTG) chủ yếu được dùng trong các mẫu điện thoại gập trong tương lai. Theo hợp đồng này, Dowoo sẽ chỉ bán kính UTG cho Samsung.

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Hiện tại, Dowoo có thể sản xuất khoảng 500.000 tấm kính mỗi tháng. Tấm kính này được cho là dày chưa đến 100 micrômét, thậm chỉ có thể chỉ dày khoảng 30 micrômét (như một sợi tóc người). Tuy nhiên, chúng có khả năng đàn hồi và chống trầy xước tốt hơn nhiều so với nhựa polyamide được sử dụng trong Galaxy Fold hiện tại.


Dowoo đã nhận được khoản đầu từ 12 tỷ won từ Samsung như một phần của thỏa thuận độc quyền trên. Vì đây là hợp đồng dài hạn, Samsung vẫn đang xem xét để tiếp tục “bơm” tiền vào Dowoo nhằm giúp doanh nghiệp này có thể mở rộng năng lực sản xuất. Hãng có thể sẽ mở rộng quy mô các dây chuyền sản xuất tại Hàn Quốc và xây dựng các cơ sở mới tại Việt Nam.

Samsung được cho là đang có kế hoạch bán 5-6 triệu chiếc điện thoại gập vào năm tới. Với số lượng này, Dowoo đủ khả năng để cung cấp các tấm UTG cho Samsung. Tuy nhiên, nếu hình thức smartphone gập phát triển mạnh mẽ hơn, nhu cầu của Samsung có thể sẽ còn tăng hơn nữa. Dowoo sẽ cần có chiến lược rõ ràng để đáp ứng nhu cầu của “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc.

Theo GSMArena

GSMArena

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.