Fan Việt kêu trời vì không thể cập nhật iOS 13 beta

Trên các diễn đàn công nghệ, nhiều người dùng iPhone cho biết họ không thể cài đặt được hệ điều hành iOS 13 beta dù đã làm nhiều cách.

"Loay hoay cả buổi sáng, tham khảo hàng chục bài hướng dẫn ở khắp các diễn đàn, tải đủ các file về mà vẫn không thể nào cập nhật nổi phiên bản iOS 13 beta để trải nghiệm. Không rõ có phải Apple đang muốn làm khó người dùng không?", tài khoản Hữu Khương bình luận trên một bài đăng trên Facebook.

Sau khi Apple phát hành iOS 13 beta dành cho các nhà phát triển, nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam muốn tải về để trải nghiệm những tính năng mới phiên bản này. Tuy nhiên, không ít người đã phải "kêu trời" vì quá trình nâng cấp nhập nhằng, thậm chí không thể cài đặt nổi.

Những điều kiện để có thể cài đặt được iOS 13 beta.

Một trong những điều kiện Apple yêu cầu người dùng phải có thể nâng cấp hệ điều hành iOS 13 beta là cài đặt thông qua máy tính Mac chạy phiên bản macOS 10.15 beta hoặc sử dụng bộ công cụ Xcode 11 beta được phát hành trên trang chủ của Apple.

Tuy nhiên, quá trình nâng cấp diễn ra không hề suôn sẻ. Việc tải xuống bộ công cụ Xcode 11 beta của Apple cũng khiến người dùng gặp không ít khó khăn. Nhiều người dùng cho biết server của Apple thiếu ổn định, tốc độ tải xuống chậm, thường xuyên bị mất kết nối.

"Tôi tải bộ công cụ Xcode 11 beta trên trang web của Apple 3 lần đều không được. Quá trình tải xuống diễn ra được khoảng 45 phút là dừng lại, file tải bị lỗi", anh Lê Trọng, 24 tuổi, nhân viên văn phòng tại TP.HCM nói.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều người dùng Windows cho biết họ không thể cài đặt được iOS 13 dù đã tải bộ công cụ Xcode 11 beta cũng như phiên bản phần mềm hệ thống.

Theo đó, khi cài đặt qua iTunes (phiên bản mới nhất 12.9.5.7), phần mềm này hiện lên thông báo không thể cài đặt với nội dung "To update your iPhone to iOS 13.0, you need to install the latest version of iTunes" (để cài đặt iOS 13, bạn cần cập nhật phần mềm iTunes phiên bản mới nhất).

Người dùng Windows cho biết không thể cài đặt iOS 13 beta bằng iTunes trên Windows.

"Sử dụng phiên bản iTunes mới nhất cũng không thể cài đặt được hệ điều hành iOS 13. Apple chắc đang muốn trêu tức người dùng Windows đây mà", tài khoản Ruby Phạm bình luận trên một diễn đàn.

"Không có máy Mac thì khỏi cập nhật luôn. Tôi thử nhiều cách rồi mà không được. Quá thất vọng với Apple", tài khoản Nguyễn Quang Quyết bình luận. Thậm chí, ngay cả những người đang sử dụng máy Mac cũng gặp khó khăn khi nâng cấp iOS 13 beta.

"Để trải nghiệm được iOS 13 beta, tôi sẽ phải nâng cấp máy tính lên macOS 10.15 beta. Tuy nhiên, đây là phiên bản thử nghiệm, hiệu năng của máy sẽ bị giảm, hoạt động không ổn định, ảnh hưởng nhiều đến công việc của tôi", tài khoản Đông Dũng bình luận.

Trong khi đó, một số ý kiến khác cho rằng Apple đang cố tình làm cách này để hạn chế người dùng không phải là nhà phát triển cài đặt iOS 13 beta. Theo Forbes, phiên bản public beta sẽ được Apple tung ra vào đầu tháng 7 tới. Người dùng có thể chờ đợi đến khoảng thời gian này để trải nghiệm hệ điều hành mới từ Apple.

Theo Zing

http://news.zing.vn/fan-viet-keu-troi-vi-khong-the-cap-nhat-ios-13-beta-post953302.html