Facebook ra mắt video Nhìn lại một năm giúp người dùng "review" bản thân

VietTimes -- Facebook sắp cho ra mắt tính năng giúp người dùng có thể Nhìn lại một năm của mình. Theo đó, người dùng có thể thấy video được cá nhân hóa trong bản tin. Video này bao gồm những khoảnh khắc trong năm vừa qua mà bạn đã chia sẻ hoặc được gắn thẻ. 

Ảnh minh họa: Facebook.

Ảnh minh họa: Facebook.

Facebook sẽ biên soạn chúng trong một video ngắn có thể chỉnh sửa và chia sẻ. Bạn có thể xem video của bạn bằng cách truy cập vào: facebook.com/yearinreview.

Những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của Nhìn lại một năm được xác định bằng cách thu thập một danh sách các từ khóa hàng đầu được đề cập trong ngày trên Facebook trong khoảng thời gian 1/1 - 1/11 năm 2017. Để xác định chủ đề nào là độc đáo của năm 2017, chúng tôi đã so sánh các từ khóa này với năm trước. Điều này có nghĩa là các từ khóa như Ngày của Mẹ và Halloween, thường đại diện cho những khoảnh khắc hàng đầu mỗi năm sẽ không xuất hiện thường xuyên trong top từ khóa hàng đầu. 

Còn nhớ, đầu tháng 12/2016, Facebook cũng kích hoạt tính năng nhìn lại một năm qua của người dùng, làm cộng đồng mạng Việt Nam rất hào hứng chia sẻ. Nhiều bạn trẻ đã thử nghiệm xem lại một năm qua của mình trên thế giới ảo với khá nhiều cảm xúc thú vị và ví von nó như một cuốn phim quay chậm lại những khoảnh khắc của công việc, với bạn bè, cũng là lúc giúp bản thân nhìn lại 1 năm đã làm được những gì để cố gắng hơn.

Cùng với đó, Facebook công bố những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2017, những điểm nhấn về cách mà mọi người xích lại gần nhau và hỗ trợ nhau trên Facebook.

Sau đây là ba khoảnh khắc mà mọi người thảo luận trên toàn cầu nhiều nhất vào năm 2017:

Ngày Quốc tế Phụ nữ: Đây là sự kiện được nhắc đến nhiều nhất vào năm 2017, tăng gấp đôi so với năm ngoái, mọi người trên khắp thế giới cùng thảo luận, chia sẻ và đăng tải để tôn vinh phụ nữ và các vấn đề liên quan.

Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ Super Bowl 51: Người hâm mộ trên toàn thế giới dùng bản tin (News feed) để cổ vũ cho các đội yêu thích, hòa cùng màn trình diễn của Lady Gaga và tranh luận về các quảng cáo truyền hình hàng đầu, với hơn 262 triệu lượt xem các video có nội dung liên quan đến Super Bowl trên Facebook.

Xả súng ở Las Vegas: Vụ tấn công kinh hoàng này tạo nên nhiều cuộc thảo luận trên khắp thế giới, và trở thành động lực thúc đẩy hơn 3.300 người tham gia phong trào giúp đỡ cộng đồng thông qua các công cụ Ứng phó với Khủng hoảng trên Facebook.

Facebook ra mắt video Nhìn lại một năm giúp người dùng "review" bản thân ảnh 1

Kế đến, mọi người đã xích lại để hỗ trợ nhau trong những thời điểm diễn ra khủng hoảng. Năm 2017 là một năm khó khăn với nhiều thiên tai và tấn công bạo lực trên toàn thế giới, nhưng điều đó cũng đã truyền cảm hứng để được thấy mọi người giúp đỡ lẫn nhau khi cần thiết nhất. Dưới đây là ba khoảnh khắc tuyệt vời nhất chúng ta được chứng kiến mọi người vươn tay ra để giúp đỡ nhau thông qua Facebook:

Trận động đất ở Mexico: Việc ứng phó với cuộc khủng hoảng này vào cuối tháng 9 đã tạo ra số lượng tương tác cao nhất trong ứng dụng Ứng phó với Khủng hoảng trên Facebook trong năm qua, với hàng triệu người đánh dấu là đã an toàn, hoặc tham gia giúp đỡ cộng đồng và quyên góp.

Siêu bão Harvey: Vào cuối tháng 8, cộng đồng đã tập hợp để giúp đỡ những người ở vùng chịu ảnh hưởng bằng cách huy động hơn 20 triệu đô la trong nỗ lực gây quỹ lớn nhất cho một cuộc khủng hoảng vào năm 2017 trên Facebook.

Hòa nhạc One Love Manchester: Video này được xem nhiều nhất và phát sóng trực tiếp trên Facebook vào năm 2017, thông qua buổi hòa nhạc gây quỹ thu hút hơn 80 triệu lượt xem và quyên góp được hơn 450.000 đô la cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công khủng bố Manchester.

Cuối cùng, năm qua, mọi người đã sử dụng Facebook để kết thân với nhau. Dưới đây là hai khoảnh khắc hàng đầu mà mọi người kết nối và gặp gỡ trực tiếp bằng cách tạo Sự kiện trên Facebook là:

Sự kiện Nhật thực toàn phần: Hiện tượng thiên văn này vào tháng8 đã mang cả thế giới lại với nhau cùng hơn 20.000 sự kiện trên Facebook tại hơn 80 quốc gia.

Phong trào Tuần hành phụ nữ Women’s March ở Washington DC: Vào ngày 21 tháng 1, sự kiện Women’s March ở DC là sự kiện được tạo trên Facebook thu hút nhiều người tham dự nhất năm 2017 với 500.000 người.