Facebook không cho xóa bài - Chỉ là tin đồn!

VietTimes -- Hôm qua, cư dân mạng xôn xao chuyện Facebook sẽ cấm người dùng xóa đi những gì họ đã đăng trên tài khoản của mình mà chỉ được phép biên tập lại. Nhưng cuối cùng đây chỉ là một tin đồn.

Thông tin trên bắt nguồn từ nhiều báo mạng Việt Nam dựa vào một ảnh chụp màn hình. Trong đó, khi bấm vào nút trạng thái bài viết để xóa bài đi thì sẽ không thấy nút Xóa (Delete) như thông thường. Sau đó, chủ tài khoản này kết luận Facebook không còn cho xóa bài trên trang cá nhân khi sử dụng trình duyệt trên máy tính, mà chỉ cho xóa bài trên điện thoại thông minh chạy iOS và Android.

Facebook không cho xóa bài - Chỉ là tin đồn! ảnh 1Thực tế facebook có lẽ sẽ ẩn tính năng xóa khi thông tin người dùng đăng đang có quá nhiều người theo dõi.

Thực tế, với những bài đang có lượng người theo dõi quá nhiều, Facebook có thể ẩn tính năng xóa đi nhưng sau đó lại mở lại ngay để người dùng có thể tự xóa bài của mình. Nhưng do hiểu lầm, rất nhiều nguồn tin cho rằng facebook sẽ ẩn tính năng này một cách trực tiếp và không cho người dùng tự xóa bài của họ nữa.

Facebook không cho xóa bài - Chỉ là tin đồn! ảnh 2Tính năng xóa bài (delete) vẫn hiện bình thường trên trình duyệt.

VietTimes đã sử dụng vài tài khoản cá nhân để xóa bài thử trên các trình duyệt khác nhau như Chrome, Firefox, Edge và Coccoc... Các tính năng này vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. Và hãy suy nghĩ một cách logic, Facebook chẳng dại gì bắt người tham gia mạng xã hội của họ phải nghĩ đi- nghĩ lại- nghĩ tới- nghĩ lui mới dám đăng một status.