Facebook Camera được bổ sung 3 tính năng mới

VietTimes – Do ngày càng có nhiều người dùng điện thoại Android và iOS sử dụng tính năng Camera trong Facebook, nên người khổng lồ mạng xã hội đã quyết định bổ sung thêm 3 cải tiến mới để “câu kéo” người dùng và cạnh tranh với các đối thủ.

Ứng dụng camera trên Facebook với tính năng thêm lớp hình họa vào khuôn mặt (ảnh Phone Arena)

Ứng dụng camera trên Facebook với tính năng thêm lớp hình họa vào khuôn mặt (ảnh Phone Arena)

Bắt đầu từ ngày 16/8, người sử dụng Facebook trên Android và iOS sẽ nhận được 3 cải tiến mới. Cải tiến đầu tiên cho phép họ có thể phát trực tiếp (livestream) từ ứng dụng Camera. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ có thể sử dụng các hiệu ứng hấp dẫn trong ứng dụng này khi livestream, chẳng hạn như hiệu ứng thêm các lớp hình họa vào khuôn mặt. Tính năng phát trực tiếp sẽ giúp cho video của bạn xuất hiện trong phần Story, và những “khán giả” mà bạn chọn trước đó sẽ xem được video này.

Cải tiến thứ hai là hỗ trợ ảnh động (GIF). Như vậy, người dùng Facebook Camera có thể tạo các video lặp lại 2 giây một lần. Những video GIF này có thể được chia sẻ trên News Feed, Story hoặc Direct.

Cải tiến thứ ba là người dùng ứng dụng Camera có thể làm cho các đoạn text (văn bản) trở nên trực quan và sinh động hơn nhờ chức năng văn bản toàn màn hình, với phần text được hiển thị trên nền màu. Giống như video GIF, các văn bản này có thể được chia sẻ với News Feed, Story và Direct.

Tất cả các tính năng giống như Snapchat này sẽ được cung cấp bởi phiên bản Facebook mới sẽ được cập nhật tự động trên các thiết bị iOS và Android từ ngày 16/8.