F1 - “Đường đua Hà Nội” trải dài từ Thăng Long, Hải Phòng đến Sài Gòn, Phú Quốc

VietTimes -- "Đường đua Hà Nội" được thiết kế bao gồm 9 khán đài, được đặt tên theo thứ tự trải dài từ Bắc vào Nam, với các tên gọi lần lượt là: Khán đài Thăng Long, Hải Phòng, Hạ Long, Huế Matrix One, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn, Cần Thơ, Phú Quốc.
Tòa nhà Pit-công trình quan trọng nhất của trường đua đang hoàn tất. Đây là nơi làm việc của các đội đua, quan chức, trọng tài trong 1 tuần diễn ra chặng đua. Ảnh: VGPC.
Tòa nhà Pit-công trình quan trọng nhất của trường đua đang hoàn tất. Đây là nơi làm việc của các đội đua, quan chức, trọng tài trong 1 tuần diễn ra chặng đua. Ảnh: VGPC.

Vietnam Grand Prix (VGPC) vừa công bố tên đường đua xe công thức 1 (F1) ở Việt Nam là “Đường đua Hà Nội".

Được đặt tại Mỹ Đình, đường đua có chiều dài 5,607km với 23 góc cua, được truyền cảm hứng từ những đường đua được coi là biểu tượng của giải đua F1. Đường đua được thiết kế kết hợp giữa đoạn đường đua được xây dựng chuyên biệt với các đoạn đường phố hiện hữu.

VGPC cho hay toàn bộ đường đua sẽ hoàn thành trong tháng 3 tới, trước khi chặng đua diễn ra 1 tháng. Chặng đua F1 Việt Nam diễn ra từ ngày 3-5/4/2020. Đây là chặng đua thứ 3 trong Giải vô địch thế giới FIA F1 lần thứ 22, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Australia), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực châu Á.

F1 ở Việt Nam được đặt tên là Đường đua Hà Nội, thể hiện niềm tự hào của Thủ đô khi đăng cai tổ chức một trong những sự kiện thể thao danh giá nhất hành tinh, xây dựng một cơ sở đua xe thể thao và giải trí mang tầm cỡ quốc tế. Đây cũng là một trong những nỗ lực quảng bá Hà Nội tới hàng triệu khán giả của F1 đang theo dõi sự kiện từ khắp nơi trên thế giới.